FUD: SEC Có Ý Định Kiện COINBASE Ra Tòa

SEC( ủy ban chứng khoán và giao dịch) đang có ý định kiện Coinbase ra toà về kế hoạch ra mắt chương trình Coinbase Lend nhưng không đưa ra bất cứ lý do nào. Hiện tại Coinbase chưa rõ nguyên nhân vụ việc.

Sản Phẩm của Coinbase Lend

Coinbase đã chủ động tham gia với SEC về Lend trong gần sáu tháng.

“Chúng tôi rất mong muốn được nghe quan điểm của họ khi chúng tôi khám phá những cách sáng tạo để khách hàng của mình có được quyền tài chính nhiều hơn trên Coinbase. Cụ thể đối với Lend, chúng tôi đang tìm cách cho phép khách hàng đủ điều kiện kiếm tiền lãi từ các tài sản được chọn trên Coinbase, bắt đầu với 4% APY trên USD Coin (USDC)”.

Coinbase đã cung cấp cho SEC những gì?

Chia sẽ của Coinbase với Sec như sau:

“Chương trình Lend của Coinbase không đủ điều kiện là một bảo mật – hoặc để sử dụng các điều khoản pháp lý cụ thể hơn, nó không phải là một hợp đồng đầu tư hoặc một ghi chú. Khách hàng sẽ không “đầu tư” vào chương trình, mà là cho vay USDC mà họ nắm giữ trên nền tảng của Coinbase. Và Coinbase có nghĩa vụ thanh toán khoản lãi cho khách hàng. Hơn nữa, tiền gốc của khách hàng tham gia được bảo mật và Coinbase có nghĩa vụ hoàn trả USDC của họ theo yêu cầu.”

Sau cuộc họp với Coinbase, Sec thông báo rằng Lend có liên quan đến bảo mật, nhưng họ không nói lý do.

Coinbase thông báo rằng “Vào tháng 6, chúng tôi đã thông báo công khai chương trình Cho vay của mình và mở danh sách chờ nhưng không ấn định ngày ra mắt công khai. Nhưng một lần nữa, chúng tôi không nhận được lời giải thích nào từ SEC. Thay vào đó, họ đã mở một cuộc điều tra chính thức. Họ yêu cầu cung cấp tài liệu và văn bản trả lời, và chúng tôi sẵn lòng cung cấp. Họ cũng yêu cầu chúng tôi cung cấp một nhân chứng của công ty để đưa ra lời khai tuyên thệ về chương trình. Kết quả là, một trong những nhân viên của chúng tôi đã dành trọn một ngày trong tháng 8 để cung cấp lời khai đầy đủ và minh bạch về Lend. Họ cũng yêu cầu tên và thông tin liên lạc của từng người trong danh sách chờ Lend của chúng tôi. Chúng tôi đã không đồng ý cung cấp điều đó vì chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận rất thận trọng đối với các yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng. Chúng tôi cũng không tin rằng nó có liên quan đến bất kỳ câu hỏi cụ thể nào mà SEC có thể có về Cho vay liên quan đến bảo mật, đặc biệt là khi SEC sẽ không chia sẻ bất kỳ câu hỏi nào trong số đó với chúng tôi.”

SEC vẩn không cung cấp lý do

Mặc dù Coinbase cho vay ngoài thị trường và cung cấp thông tin chi tiết, nhưng SEC vẫn sẽ không giải thích lý do tại sao họ thấy có vấn đề, Và nếu Coinbase tung ra sản phẩm Lend thì họ sẽ có ý định khởi kiện.

Coinbase đã hỏi nguyên nhân lý do nhưng SEC từ chối.

 
Họ chỉ nói với chúng tôi rằng họ đang đánh giá sản phẩm Cho vay của chúng tôi thông qua lăng kính của các vụ kiện Tòa án Tối cao hàng thập kỷ có tên 
Howey và 
Reves . 
SEC sẽ không chia sẻ bản đánh giá mà chỉ có thực tế là họ đã thực hiện nó. 
Hai trường hợp này là từ năm 1946 và 1990. Hướng dẫn chính thức từ SEC về cách họ dự định áp dụng 
Howey và 
Revescác thử nghiệm đối với các sản phẩm như Lend sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều chỉnh ngành của chúng tôi một cách có trách nhiệm. 
Thay vào đó, thông báo của Wells tuần trước 
cho chúng ta biết rằng SEC thà bỏ qua các bước quy định cơ bản đó và đi ngay vào vụ kiện tụng. 
Họ đã cho chúng tôi cơ hội để gửi văn bản bảo vệ Lend, nhưng điều đó sẽ vô ích khi chúng tôi không biết lý do đằng sau những lo ngại của SEC.

coinbase:” Nhưng ngày nay tất cả những gì chúng ta biết là chúng ta có thể giữ Lend off thị trường vô thời hạn mà không cần biết lý do tại sao hoặc chúng ta có thể bị kiện. Một mối quan hệ quản lý lành mạnh không bao giờ được rời khỏi ngành trong loại ràng buộc đó mà không có lời giải thích. Đối thoại là trọng tâm của việc giải quyết vấn đề.”

Và cuối cùng, Coinbase sẽ không thể tung ra Lend cho đến cuối tháng 10.

Coinbase tiếp tục hoan nghênh các quy định rõ ràng bổ sung; sự bí ẩn và mơ hồ chỉ nhằm mục đích bóp nghẹt các sản phẩm mới.

Coinbase sẽ thông báo cho khách hàng khi mọi thứ tiến triển.

xem chi tiết Coinbase

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật