SEC đang xem xét đơn xin niêm yết Ether ETF spot từ ProShares

SEC đã duyệt biểu mẫu đăng ký 19b-4 từ 8 công ty quản lý tài sản vào tháng 5, tuy nhiên các quỹ này vẫn chưa thể giao dịch trên các sàn giao dịch của Mỹ cho đến khi SEC phê duyệt thêm các báo cáo đăng ký S-1.

hình ảnh ProShares

SEC đã tiếp nhận đơn xin niêm yết quỹ Ether ETF spot từ công ty quản lý tài sản ProShares, khoảng ba tuần sau khi phê duyệt tám quỹ đầu tư tương tự.

Theo hồ sơ được nộp lên vào ngày 10 tháng 6, Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) Arca đã đề xuất thay đổi quy tắc cho phép niêm yết và giao dịch các cổ phiếu của ProShares Ethereum ETF. SEC cho biết họ đang kêu gọi ý kiến công khai về đơn xin thành lập ETF này trong 21 ngày kể từ ngày đăng trên Công báo Liên bang (Federal Register). Điều này cung cấp cho SEC 45 ngày để phê duyệt, bác bỏ hoặc gia hạn thời gian cho quyết định của mình.

hình ảnh proshares ETF

Trước đó, vào ngày 23 tháng 5, SEC đã chính thức phê duyệt 19b-4 từ tám công ty quản lý tài sản nộp đơn xin niêm yết và giao dịch ETF Ether giao ngay trên các sàn giao dịch của Mỹ lần đầu tiên. Tuy nhiên, để các ETF Ether giao ngay này chính thức bắt đầu giao dịch, SEC cần phải phê duyệt thêm báo cáo đăng ký S-1. Quá trình này có thể mất vài tháng, nhưng một số chuyên gia dự đoán sẽ hoàn thành vào khoảng tháng 7.

Nhà phân tích ETF James Seyffart cho biết trong một bài đăng ngày 10 tháng 6: “Theo bản năng thì ProShares ETF có thể sẽ không ra mắt cùng ngày với các ETF khác, nhưng ai mà biết được. Đây là một diễn biến thú vị.”

  hình ảnh ProShares

Vào tháng 10 năm 2023, ProShares là một trong những công ty quản lý tài sản đầu tiên được SEC phê duyệt để niêm yết và giao dịch các cổ phiếu của một quỹ đầu tư theo hợp đồng tương lai ETH. Công ty này cũng cung cấp Bitcoin Strategy ETF trên NYSE Arca với mã BITO.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu SEC có bật đèn xanh cho ProShares cung cấp ETF Ether giao ngay sau lần phê duyệt ban đầu hay không. Hồ sơ nộp lên chỉ cho thấy Ủy ban sẽ xem xét đơn xin này.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật