SEC bác bỏ lập luận của Ripple về việc giảm mức phạt

SEC cho rằng mức phạt dân sự thấp hơn theo đề xuất của Ripple là không đủ, và trường hợp này không thể so sánh với thỏa thuận của họ với Terraform Labs.

hình ảnh SEC

SEC đã chỉ trích lập luận mới nhất của Ripple Labs về việc giảm mức phạt. SEC cho rằng mức phạt đề xuất của Ripple là không đủ.

Tuần trước, Ripple đã trích dẫn việc SEC đạt được thỏa thuận với Terraform Labs để yêu cầu Thẩm phán Analisa Torres của Tòa án Quận New York một lần nữa vào ngày 13 tháng 6 về mức phạt không quá $10M – thấp hơn nhiều so với mức phạt dân sự $876.3M mà cơ quan quản lý đề xuất.

Một ngày sau, SEC cho rằng trong lá thư gửi Thẩm phán Torres vào ngày 14 tháng 6, khoản dàn xếp $4.5B của họ với Terraform và đồng sáng lập Do Kwon – bao gồm khoản phạt dân sự $420M được đưa ra do công ty này bị phá sản, đồng ý trả tiền cho các nhà đầu tư và sa thải các nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm vào thời điểm vi phạm.

SEC cho rằng lập luận của Ripple về việc khoản phạt dân sự $420M của Terraform chỉ chiếm khoảng 1.27% trên doanh số bán hàng gộp $33B của họ không phải là một sự so sánh chính xác.

SEC nói thêm rằng họ đã đo lường khoản phạt của Terraform dựa trên lợi nhuận gộp từ hành vi vi phạm, được cho là vượt quá $3.5B – tương đương tỷ lệ gần 12%.

Cơ quan quản lý lập luận rằng nếu áp dụng tỷ lệ tương tự cho số tiền lợi nhuận gộp $876.3 mà SEC yêu cầu Ripple phải hoàn trả, thì mức phạt dân sự của Ripple sẽ là $102.6M.

“Một mức phạt thấp như vậy sẽ không đáp ứng được các mục đích của luật phạt dân sự,” SEC cho biết.

hình ảnh RIPPLE

Tổng mức phạt mà SEC đề xuất cho Ripple lên tới gần $2B, bao gồm $198.2M tiền lãi trước phán quyết, $876.3M tiền phạt dân sự và $876.3M tiền hoàn trả.

Ripple và SEC đã có cuộc chiến pháp lý kể từ năm 2020 sau khi SEC cáo buộc Ripple bán chứng khoán chưa đăng ký. Thẩm phán Torres đồng ý với cáo buộc này – nhưng chỉ với trường hợp bán cho các nhà đầu tư tổ chức.

Tháng trước, SEC đã phản đối yêu cầu của Ripple về việc đóng dấu một số tài liệu tài chính. SEC cho rằng Ripple nên tiết lộ doanh thu từ việc bán XRP mà Thẩm phán Torres phán quyết là chưa đăng ký.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật