Sau Ripple, NFT lọt vào trong tầm ngắm của SEC

Nhiều tin tức mới nhất về các mã thông báo không thể thay thế NFT có thể báo hiệu các vấn đề tiềm ẩn rộng lớn hơn đối với tiền điện tử và các tài sản dựa trên chuỗi khối.

Năm 2021 chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về mức độ phổ biến của NFT. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý khác nhau thường đưa ra lo ngại về sự gia tăng mạnh mẽ của loại tài sản này.

Trong một diễn biến gần đây như vậy, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) hiện đã đưa ra những lo ngại về những người tạo NFT và thị trường vì vi phạm quy định. Theo báo cáo ngày 3 tháng 3 của Bloomberg , SEC đã bắt đầu một cuộc điều tra để xem liệu NFT có được “sử dụng để huy động tiền như chứng khoán truyền thống hay không”.

Các luật sư của SEC được báo cáo đòi hầu tòa trong vài tháng qua để yêu cầu thông tin về việc cung cấp mã thông báo có khả năng bất hợp pháp. Nó tập trung vào NFT phân đoạn cho phép nhiều người nắm giữ (và giao dịch) một phần tài sản.

Cuộc đàn áp này phù hợp với tầm nhìn của Chủ tịch Gary Gensler nhằm đảm bảo thị trường tiền điện tử tuân thủ các quy định của nó. NFT sẽ được coi là chứng khoán nếu chúng vượt qua “Bài kiểm tra Howey” , một tiêu chuẩn được sử dụng bởi SEC để xác định xem có “hợp đồng đầu tư” nào tham gia vào một giao dịch hay không.

Ủy viên Hester Pierce , được gọi là “Mẹ tiền điện tử” vì quan điểm thân thiện với ngành của cô ấy, đã nói vào tháng 12 năm ngoái rằng một số NFT có thể nằm trong tầm ngắm của SEC. Trong một cuộc phỏng vấn, Pierce khẳng định,

“Với bề rộng của bối cảnh NFT, một số phần nhất định của nó có thể thuộc phạm vi quyền hạn của chúng tôi. Mọi người cần phải suy nghĩ về những nơi tiềm năng mà NFT có thể chạy vào chế độ quản lý chứng khoán. “

BlockFi , một sàn giao dịch tiền ảo phổ biến đã phải đối mặt với sức nóng cách đây không lâu. Vào tháng 2 năm nay, SEC và các cơ quan quản lý nhà nước đã đánh một khoản tiền phạt kỷ lục 100 triệu đô la. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch hơn có thể phải đối mặt với số phận tương tự do sự giám sát.

SEC đã thực hiện một cách tiếp cận cứng rắn tương tự đối với các dự án tiền điện tử khác dưới thời Chủ tịch Gary Gensler. Ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số cũng đã khóa chặt sừng với CFTC để giám sát quy định.

Một câu hỏi pháp lý quan trọng là liệu các tài sản kỹ thuật số bao gồm NFT có phải là chứng khoán hay không. Trong trường hợp đó, nó sẽ phải tuân theo các quy tắc tương tự như cổ phiếu. Về vấn đề này, Ripple Labs gắn liền với việc tạo và phân phối XRP đã bị ảnh hưởng khá nhiều.

.

Bài viết mới
Tin nổi bật