Sàn Huobi Global là gì? Hướng đăng ký tài khoản và sử dụng sàn giao dịch Huobi Global

Huobi Global là gì?

Huobi Global là tập toàn dịch vụ tài chính tiền điện tử hàng đầu thế giới. Vào năm 2013, đội ngũ sáng lập nhìn thấy trước được tiềm năng cách mạng hóa hệ thống tài chính toàn cầu của công nghệ Blockchain. Rất nhanh chóng, họ đã sáng lập ra Huobi.com với sứ mệnh giúp ngành công nghiệp tài chính vận hành hiệu quả hơn, tạo cơ hội cho tất cả mọi người tiếp cận với công nghệ Blockchain, tiền điện tử. Đội ngũ Huobi tập trung vào việc cung cấp dịch vụ đến người dùng quốc tế một cách an toàn, chuyên nghiệp và đáng tin cậy, với kim chỉ nam đặt khách hàng làm trung tâm.
Huobi Global có trụ sở tại Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và hiện diện tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.
Các sản phẩm của Huobi Global tạo thành một hệ sinh thái hỗ trợ đầy đủ cho trader và các dự án ICO cũng như startup blockchain, gồm có:

 • Sàn giao dịch Huobi Global
 • Sàn giao dịch tự trị HADAX
 • Sàn giao dịch OTC mua bán giữa coin và tiền pháp định Huobi OTC
 • Ví quản lý tài khoản số Huobi Wallet
 • Trang tin tức tiền điện tử Huobi.cn

Sàn Huobi Global là gì? 

Huobi Global là sàn giao dịch tiền mã hóa quốc tế trực thuộc Huobi Global. Cũng như các sàn giao dịch như Binance, Kucoin, Huobi Global cho phép mua bán trao đổi giữa Bitcoin, USDT và hàng chục loại altcoin khác. Hiện tại Huobi Global đang phục vụ cho trader từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Những ưu điểm của sàn Huobi Global

Hỗ trợ nhiều Altcoin và token: Huobi hiện đã niêm yết hơn 100 coins khác nhau, trong đó có các altcoin từ các dự án ICO tiềm năng mà các sàn giao dịch khác vẫn chưa hỗ trợ. Ví dụ Huobi là sàn giao dịch top 10 đầu tiên hỗ trợ niêm yết coin ZIL của dự án Zilliqa.
Có coin sàn Huobi Token: cũng giống như Binance Coin BNB và Kucoin Share KCS, Huobi Token (mã HT) là một khoản đầu tư hấp dẫn cho trader. Nếu bạn giao dịch bằng Huobi Token, bạn sẽ được giảm 50% phí giao dịch.
Các cặp giao dịch Altcoin/USDT: Huobi hỗ trợ rất nhiều cặp giao dịch altcoin và USDT. Điều này giúp trader giảm sự phụ thuộc vào Bitcoin khi giao dịch.
Hỗ trợ khách hàng 24/7: Huobi là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7.
Bảo mật chống hacker và DDOS: Huobi xây dựng kiến trúc phân tán giúp ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS và các mối nguy khác. Hơn 98% tài sản trader được lưu trữ trong các ví lạnh đa chữ ký. Kể từ lúc thành lập, Huobi chưa một lần nào bị tấn công làm ảnh hưởng đến vốn của người dùng.
Nền tảng trade đa dạng: ngoài website bạn còn có thể trade Huobi Global trên các nền tảng iOS, Android, Windows và Mac.
Hỗ trợ Margin Trading: Huobi Global cho phép bạn margin trading – tức giao dịch ký quỹ Bitcoin và các loại altcoin khác. Với hình thức này bạn có thể vào lệnh để bán khống khi thị trường đang đi xuống và kiếm lời. Huobi Global hỗ trợ mức đòn bẩy đến 3 lần.
Các loại phí trên Huobi Global

 • Phí nạp tiền và rút tiền: Huobi không thu phí nạp tiền. Phí rút tiền được tính tùy vào loại coin mà bạn rút. Một số phí của các coin lớn:

BTC: 0.001
Bitcoin Cash: 0.0001
Ethereum: 0.01
Litecoin: 0.001
Ripple: 0.1

 • Phí giao dịch: Hiện tại Huobi áp dụng phí giao dịch 0.2% cho tất cả các giao dịch. Phí này tuy cao hơn so với Binance và Kucoin nhưng vẫn rẻ hơn so với các sàn giao dịch khác.

Để được giảm phí giao dịch bạn có thể mua Huobi Token và tham gia chương trình VIP của sàn Huobi Global .

 • Phí Margin: Lãi suất vay USDT của sàn Huobi Global mỗi ngày là 0.1%. Lãi suất vay để margin trading BCC, ETH, LTC, ETC, DASH, XRP, EOS, OMG, ZEC là 0.2%.

Huobi Token là gì?

Token Huobi HT là một token ERC20, sẽ được dùng trong sàn giao dịch Huobi, hỗ trợ cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Giảm phí giao dịch: tùy theo mức VIP khác nhau, mức giảm giá sẽ khác nhau.
 • Bảo chứng thanh khoản: Mỗi mùa, Huobi Global sẽ mua lại một phần token HT trên thị trường. Tất cả các HT mua lại sẽ được lưu trữ trong Quỹ Bảo Vệ Người Dùng Huobi.
 • Các Sự Kiện HT Độc Quyền: hủ sở hữu HT sẽ nhận các coin mới được tung ra trên Huobi vào từng thời điểm.
 • Giao dịch theo cặp với USDT, BTC, ETH
 • Các chủ sở hữu giữ nhiều HT token sẽ có vai trò trong việc quyết định các token lên sàn. Lưu ý chỉ áp dụng cho các dự án đạt chuẩn của Huobi Global .

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Huobi Global

Việc đăng ký tài khoản Huobi rất đơn giản, đầu tiên bạn click vào link đăng ký tại đây:
Bạn có 2 hình thức là đăng ký với điện thoại (Sign up with phone) và đăng ký với email (Sign up with email). Nếu đăng ký bằng điện thoại thì bạn cần nhập thêm mã xác nhận được gửi vào điện thoại. Nếu đăng ký với email thì bạn click vào link xác nhận được gửi vào mail của bạn.

Xác minh tài khoản Huobi Global

Mặc dù sàn Huobi Global không bắt buộc bạn phải xác minh tài khoản nhưng sẽ có những hạn chế nhất định nếu bạn dùng tài khoản chưa xác minh. Cụ thể, với tài khoản chưa xác minh bạn chỉ có thể rút đa một ngày lượng coin là:

0.1 BTC
0.6 Bitcoin Cash
2.5 Ethereum
5 Litecoin
2500 Ripple

Nếu bạn xác mình tài khoản bạn có thể rút mỗi ngày đến:

200 BTC
200 Bitcoin Cash
2000 Ethereum
5000 Litecoin
4.000.000 Ripple

Để xác minh bạn cần phải có ảnh chụp Passport, sau đó vào mục Verification để điền thông tin xác minh vào. Bạn cần phải chờ vài ngày để được xét duyệt và nâng cấp tài khoản.

Giao dịch trên Huobi Global

Giao diện trade trên Huobi Global khá đơn giản bao gồm:
Cột bên trái gồm Markets là danh sách các cặp coin có thể trade trên Huobi. Announcements là thông báo từ sàn.
Ở giữa trên cùng là Chart báo giá cung cấp bởi TradingView.
Ngay bên dưới là khu vực đặt lệnh, sổ lệnh hiện tại, lịch sử lệnh bạn đã đặt.
Cuối cùng là mục Coin Basics, cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về coin đó như ngày ra mắt coin, số lượng lưu hành, số lượng tối đa, trang chủ…

Hiện tại Huobi Global chỉ cung cấp 2 lệnh cơ bản:
Limit Order: đặt mua hoặc bán coin với giá bạn xác định.
Market Order: đặt lệnh mua hoặc bán coin với giá thị trường hiện tại.

Huobi HADAX là gì?

HADAX (Viết tắt của Huobi Autonomous Digital Asset Exchange – Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tự động Huobi) là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử tự trị. Bản chất tự trị của HADAX có khả năng cho phép người dùng và các nhóm phát triển bỏ phiếu cho các danh sách tài sản kỹ thuật số trong tương lai trên Huobi HADAX Exchange.

Sàn Huobi Global có lừa đảo không?

Huobi Pro có một số cáo buộc về việc sàn Huobi làm giả khối lượng giao dịch Bitcoin, tuy nhiên đây là điều mà các sàn OKex, Binance cũng đang thực hiện. Ngoài ra, Huobi vẫn chưa dính phải trường hợp bị tố cáo lừa đảo trader nào.

Nguồn liên kết

Bài viết mới
Tin nổi bật