Sàn giao dịch tiền điện tử WonderFi xác nhận đàm phán sáp nhập với Coinsquare

Các sàn giao dịch vẫn chưa hoàn tất một vụ sáp nhập tiềm năng, với việc WonderFi đưa ra một tuyên bố công khai để đáp lại sự đầu cơ của thị trường và giá cổ phiếu tăng vọt.

Sàn giao dịch tiền điện tử WonderFi, được hỗ trợ bởi nhà đầu tư tiền điện tử và tỷ phú Kevin O’Leary, đã xác nhận rằng họ đang thảo luận sơ bộ với sàn giao dịch tiền điện tử Canada Coinsquare để có thể sáp nhập.

Trong một tuyên bố vào ngày 12 tháng 1, WonderFi đã trả lời một báo cáo của Bloomberg cho thấy hai sàn giao dịch đang trong “các cuộc đàm phán sáp nhập nâng cao” để “tạo ra một gã khổng lồ tiền điện tử của Canada”.

WonderFi đã làm rõ rằng các cuộc thảo luận chỉ là “sơ bộ” ở giai đoạn này, đồng thời nói thêm rằng họ không thể đảm bảo rằng sẽ đạt được thỏa thuận.

“Đáp lại suy đoán của báo chí, Công ty thừa nhận rằng họ đã tổ chức các cuộc thảo luận sơ bộ với nhiều bên thứ ba liên quan đến cả việc mua lại tiềm năng và Công ty được mua lại, điều này phù hợp với thông lệ trước đây và chiến lược mua lại chung của Công ty.” 

“Những cuộc thảo luận này về bản chất là sơ bộ và đang diễn ra, và không có gì đảm bảo rằng sẽ đạt được bất kỳ thỏa thuận hoặc thỏa thuận nào, hoặc các điều khoản của giao dịch sẽ được thống nhất hoặc giao dịch sẽ được hoàn thành”, nó nói.

WonderFi là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Vancouver Canada. 

Coinsquare cũng là một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Canada và có trụ sở tại Toronto. Một báo cáo của Bloomberg vào ngày 12 tháng 1 cho biết mặc dù Coinsquare không tiết lộ tài sản được quản lý nhưng ước tính có 500.000 người dùng trên nền tảng của nó.

Tổng quan về công ty của WonderFi từ tháng 11 năm 2022. Nguồn: WonderFi Q3 2022 Investor Deck.

Một sự hợp nhất tiềm năng của cả hai có thể thấy thực thể kết hợp phục vụ 1,15 triệu người dùng, khiến họ trở thành sàn giao dịch lớn nhất ở Canada. 

WonderFi là một trong số ít sàn giao dịch được giao dịch công khai ở Canada và đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của nó tăng gần 30% trong 24 giờ qua sau những đồn đoán của báo chí về việc sáp nhập.

Giá cổ phiếu WonderFi từ ngày 5 tháng 1 đến ngày 12 tháng 1. Nguồn: TradingView.

Tin tức về khả năng sáp nhập của hai sàn xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Coinsquare chấm dứt thỏa thuận mua lại tất cả các cổ phiếu đang lưu hành cho một công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử Canada CoinSmart, trong một thỏa thuận mà CoinSmart đã công bố vào ngày 22 tháng 9, họ sẽ nhận được 3 triệu đô la tiền mặt và hơn 26 đô la triệu cổ phiếu Coinsquare dưới dạng thanh toán.

WonderFi cũng đã có một năm mua lại bận rộn vào năm 2022, thông báo vào ngày 4 tháng 1 rằng họ sẽ mua lại công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử Canada Bitbuy với giá 162 triệu đô la, trước khi tiếp tục mở rộng ở Canada bằng cách mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Coinberry với giá 38 triệu đô la vào ngày 18 tháng 4 .

Cả hai vụ mua lại đã được hoàn tất.

Trong một cuộc phỏng vấn vào thời điểm đó, O’Leary đã đề cập rằng sẽ có “vài vụ mua lại thậm chí còn lớn hơn” đang được tiến hành.

Gần đây nhất, nó đã mua lại công ty phát triển chuỗi khối Bắc Mỹ Blockchain Foundry vào ngày 1 tháng 9 năm 2022, công ty gần đây đã ra mắt thị trường và nền tảng đúc công nghệ không thể thay thế (NFT), bên cạnh nền tảng học tập Web3.

Bài viết mới
Tin nổi bật