Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase tiếp tục rót thêm $25M vào Fairshake

Coinbase đã tham gia cùng Andreessen Horowitz và Ripple quyên góp $25M cho siêu PAC tập trung vào tiền điện tử trước các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết họ đã quyên góp $25M cho ủy ban hành động chính trị (PAC) tập trung vào tiền điện tử Fairshake khi tăng cường vận động hành lang trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào tháng 11.

Trong một bài đăng trên blog ngày 3 tháng 6, CEO của Coinbase – Brian Armstrong, cho biết khoản quyên góp mới nhất này đưa tổng số tiền mà PAC và các chi nhánh của nó đã huy động được lên $160M trong chu kỳ bầu cử này. Số tiền này tương đương với các khoản quyên góp vào tuần trước từ Ripple và công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz.

“Những cử tri ủng hộ tiền điện tử sẽ không được coi trọng cho đến khi chúng ta gửi một thông điệp rõ ràng tới các ứng cử viên chính trị rằng việc chống lại tiền điện tử là một chính sách tồi,” Armstrong viết. “Chúng ta cần hỗ trợ các ứng cử viên ủng hộ tiền điện tử ở cả hai phía và kiên quyết loại bỏ các ứng cử viên chống lại tiền điện tử khỏi văn phòng.”

Armstrong cho biết trong khi Coinbase sẵn sàng nói chuyện với các nhà phê bình. Ông cho biết: “Chúng tôi không còn cần phải hỗ trợ họ nữa và sẽ làm việc để loại bỏ các ứng cử viên chống tiền điện tử khỏi văn phòng.”

Với khoản tài trợ $160M, Fairshake là một trong những siêu PAC có nhiều tiền mặt nhất của đất nước, theo phân tích của OpenSecrets. Nó không thể trực tiếp quyên góp tiền cho các ứng cử viên chính trị, nhưng nó có thể chi tiêu một số tiền không giới hạn để hỗ trợ họ theo những cách khác.

Dữ liệu của OpenSecrets cho thấy khoản chi lớn nhất của Fairshake trong chu kỳ này là $10M để vận động chống lại Đảng Dân chủ, chiếm một phần tư trong số $40M mà nó đã chi tiêu cho chu kỳ này.

Đầu năm nay, nó đã tài trợ cho các quảng cáo tấn công chống lại Đại diện California Katie Porter, người đã thua trong cuộc đua sơ bộ vào Thượng viện vào tháng Ba.

Khoản quyên góp của Coinbase diễn ra trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 11, trong đó có chức vụ tổng thống, tất cả 435 ghế Hạ viện và 34 trong số 100 ghế Thượng viện đang được tranh cử.

Hạ viện hiện do Đảng Cộng hòa nắm giữ, trong khi Đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện, nhưng một báo cáo của Public Citizen vào tháng 5 cho biết ảnh hưởng quá lớn của ngành tiền điện tử trong các cuộc đua quan trọng “có tiềm năng nghiêng quyền kiểm soát Quốc hội về phía một trong hai đảng.”

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump vẫn là người được yêu thích mặc dù bị kết tội nhiều trọng tội gần đây. Ông ấy đang dẫn trước đương kim tổng thống Joe Biden 1 điểm phần trăm, theo các cuộc thăm dò của FiveThirtyEight vào ngày 3 tháng 6.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật