Sàn giao dịch Gemini đồng ý chi thêm $50M tiền điện tử để giải quyết tranh chấp liên quan đến chương trình Gemini Earn

Tổng chưởng lý New York Letitia James nói rằng số tiền thu hồi được sẽ bồi thường cho các nhà đầu tư bị lừa đảo.

hình ảnh Gemini

Văn phòng Tổng chưởng lý New York vào thứ Sáu cho biết đã thu hồi được khoảng $50M từ nền tảng tiền điện tử Gemini thay mặt cho hơn 230.000 nhà đầu tư đã tham gia chương trình Earn của công ty.

“Hàng trăm ngàn người, bao gồm ít nhất 29.000 người dân New York, đã bị mất lòng tin và bị Gemini lừa đảo qua chương trình Earn giả mạo của họ,” Tổng chưởng lý Letitia James cho biết trong thông cáo. “Gemini đã quảng bá chương trình Earn của mình như một cách để các nhà đầu tư phát triển tiền của họ, nhưng thực tế lại nói dối và khóa tài khoản của các nhà đầu tư.”

Thông báo mới nhất này là bổ sung cho một khoản dàn xếp $2B mà văn phòng của James đã đạt được từ đối tác của Gemini trong chương trình Earn là Genesis vào tháng trước, khoản tiền này đã được dùng để bồi hoàn cho người dùng chương trình Earn của Gemini. Với $50M bổ sung từ Gemini, các nhà đầu tư bây giờ sẽ được bồi thường hoàn toàn trên cơ sở “đồng-đổi-đồng”.

Theo lệnh đồng ý được đệ trình lên tòa án, Gemini sẽ hoàn trả khoảng $50M giá trị tài sản kỹ thuật số trực tiếp cho các nhà đầu tư Earn trong vòng bảy ngày. Các nhà đầu tư bị ảnh hưởng sẽ có thể truy cập tài sản kỹ thuật số trong tài khoản của họ mà không cần thực hiện hành động riêng lẻ, theo thông báo. Gemini cũng không còn được phép cung cấp các sản phẩm cho vay tiền điện tử ở New York.

Tuần trước, văn phòng Tổng chưởng lý New York đã thông báo về một vụ kiện trị giá $1B chống lại một cặp công ty tiền điện tử có liên kết mà Letitia James cho biết đã “nhắm vào các cộng đồng người nhập cư và tôn giáo với những hứa hẹn về tự do tài chính nhưng thay vào đó lại đánh cắp tiền và rút cạn khoản tiết kiệm cả đời của họ.”

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật