Sàn giao dịch DEX SushiSwap đang áp dụng mô hình “nhiều token” và thành lập một hội đồng quản trị Sushi Labs

Sushi Labs sẽ tập trung vào việc đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh nhất.

Sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap đang áp dụng mô hình “nhiều token” và thành lập một “hội đồng quản trị” mới có tên Sushi Labs, hoạt động song song với tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của giao thức.

Tổ chức mới này sẽ là một đơn vị quản lý tự chủ, chịu trách nhiệm điều hành và giám sát toàn bộ hệ sinh thái Sushi. Theo nhà phát triển ẩn danh Jiro của Sushi, việc Sushi chuyển hướng từ mô hình cũ là do quản trị phức tạp. Họ hy vọng điều này sẽ giúp cho tiến trình phát triển của Sushi trở nên nhanh nhẹn hơn.

Đề xuất về việc thay đổi mô hình được đưa ra vào ngày 26 tháng 5 đã gây ra nhiều tranh luận sôi nổi. Cuối cùng, đề xuất được thông qua vào ngày 11 tháng 6 với 19 triệu phiếu ủng hộ (chiếm 98%) và 230.000 phiếu phản đối.

Sự thay đổi này nhằm mục đích hồi sinh giao thức đang gặp khó khăn. Tổng giá trị bị khóa của SushiSwap đã giảm từ $8B vào tháng 11 năm 2021 xuống còn $295M. Theo DeFiLlama, hiện tại SushiSwap xếp thứ 69 về TVL trong tất cả các giao thức DeFi và thứ 10 trong danh mục DEX. Uniswap đang dẫn đầu các DEX với $6B giá trị bị khóa.

Trong bài đăng trên blog ngày hôm qua, nhóm SushiSwap cho biết: “Sushi Labs được thiết kế để hỗ trợ Sushi DAO, thúc đẩy phát triển nhanh hơn, hiệu quả hơn và giúp chúng tôi duy trì vị thế dẫn đầu trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của DeFi”.

hình ảnh minh họa SushiSwap

Sushi Labs sẽ cải tổ tokenomics của SushiDAO. Tổ chức mới được thành lập này sẽ đúc 25 triệu token để hỗ trợ yêu cầu cấp vốn từ SushiDAO, cùng với việc giới thiệu APR 1,5% để tăng cường tính thanh khoản, khuyến khích tham gia và củng cố Kho bạc, theo đề xuất ban đầu. Tổ chức mới cũng sẽ là đơn vị duy nhất nhận được các đợt phân phối token miễn phí trong tương lai dành cho Sushi.

Thị trường vẫn tiếp tục phản ứng tích cực với tin tức này. SUSHI – token gốc của giao thức, đã tăng 4% lên $0.99 kể từ khi thay đổi được công bố. SUSHI giảm 5% trong 30 ngày qua nhưng tăng 77% trong năm nay.

Sushi Labs sẽ được tổ chức theo cấu trúc giống như hội đồng với bốn nhóm chính: Sushi High Kitchen, Hội đồng Kho bạc, Hội đồng Grants và Hội đồng Đại sứ. Bao gồm sáu đến tám thành viên, “High Kitchen” sẽ là cơ quan quản lý trung tâm cho giao thức, đồng thời xử lý ví đa chữ ký được thiết lập cho các giao dịch.

Cấu trúc này tương tự như cấu trúc của giao thức phái sinh Synthetix, được chia thành bảy nhóm.

SushiSwap được sinh ra như một phiên bản phi tập trung hơn của Uniswap. Nhưng bốn năm sau khi ra mắt, nhóm lãnh đạo đang báo hiệu rằng họ cần sự tập trung hơn để tiếp tục phát triển.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật