Sàn giao dịch crypto ZB com chặn rút tiền sau khi bị hack 4,8 triệu USD

Vào thứ Tư (ngày 3 tháng 8), công ty bảo mật blockchain PeckShield đã báo cáo rằng khoảng 4,8 triệu đô la đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch tiền điện tử ZB.

Trên trang web và trong tiểu sử Twitter của mình, ZB tự gọi mình là sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất thế giới, như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình (được chụp lúc 6:27 chiều UTC vào ngày 3 tháng 8):

Dưới đây là một số thông tin về sàn giao dịch ZB:

Được thành lập vào đầu năm 2013, CHBTC.com đã là một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy. Do tuân thủ Quy định của Trung Quốc CHBTC đã ngừng tất cả các hoạt động giao dịch vào ngày 30 tháng 9 năm 2017. CHBTC đã giải tán nhóm vận hành Trung Quốc và để nhóm vận hành ở nước ngoài tiếp quản. Kể từ đó, CHBTC đổi tên thành ZB.com và tập trung vào hoạt động quốc tế.

ZB có văn phòng tại Dubai, Malaysia, Singapore, Úc, Nga, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ. Nền tảng ZB sử dụng nhiều biện pháp bảo vệ an ninh kỹ thuật để xây dựng một mạng lưới giao dịch tài sản kỹ thuật số cấp độ tài chính chuyên nghiệp. 

Vào lúc 2:39 chiều UTC ngày 3 tháng 8, PeckShield đã tweet:

Và vào lúc 3:21 chiều UTC vào ngày 3 tháng 8, PeckShield đã cung cấp bảng phân tích chi tiết về các mã thông báo được cho là đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch ZB:

Khoảng 8:25 sáng theo giờ UTC vào thứ Ba (ngày 2 tháng 8), ZB thông báo rằng họ đã “tạm thời” tạm ngưng việc gửi và rút tiền do “sự cố đột ngột của một số ứng dụng cốt lõi.”

ZB cũng đã đăng thông báo sau lên trang web của mình vào thời điểm đó:

Một báo cáo- được xuất bản lúc 4:35 chiều UTC vào ngày 3 tháng 8 – bởi The Block về ZB cho biết:

“ Dữ liệu trên chuỗi cho thấy một lượng đáng kể hơn 20 mã thông báo tiền điện tử di chuyển từ ví nóng của ZB.com đến  một địa chỉ khác vào thứ Ba. Địa chỉ này sau đó đã thanh lý tất cả trừ năm mã thông báo trong số này tính đến thời điểm xuất bản.

Những mã thông báo này đã được bán trên một số sàn giao dịch phi tập trung vào thứ Ba, để đổi lấy 2.224 ETH (3,6 triệu đô la). Tin tặc tiềm năng đã chuyển tiền đến  địa chỉ ví này , nơi các mã thông báo ether vẫn còn ở thời điểm xuất bản. Trong khi đó, một ví khác do hacker nghi ngờ kiểm soát – nơi tiền từ ví của ZB.com được chuyển lần đầu tiên – vẫn giữ khoảng 1 triệu đô la trong số năm mã thông báo còn lại đó. 

Xin lưu ý rằng (tính đến 7:00 tối UTC ngày 3 tháng 8) ZB vẫn chưa xác nhận rằng nó đã bị tấn công. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này khi có thêm thông tin chi tiết.

Bài viết mới
Tin nổi bật