Sàn giao dịch Binance Singapore tuyên bố đóng cửa – Thực hiện hóa chiến lược thông qua đối tác

Binance Asia Services, chi nhánh đặt tại Singapore của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance. Mới đây đã rút đơn xin giấy phép hoạt động, họ tuyên bố sẽ đóng cửa vào năm 2022. 

Binance Singapore Drops Crypto License Plans in City-State

Thông tin được Bloomberg đưa ra gây xôn xao

Cuối cùng thì sau những nỗ lực không đạt được kết quả với Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Binance đã quyết định rút lui khỏi quốc gia này. Binance Singapore sẽ ngừng hoạt động và đóng cửa vào ngày 13 tháng 2.

Thông tin được lan truyền rộng trên mạng xã hội ngày hôm nay, tweet đưa tin của Bloomberg Crypto nhận được nhiều lượt bày tỏ của người dùng. Đa số người dùng không hiểu lý do tại sao sàn giao dịch lớn như Binance lại rút khỏi thị trường Singapore – vốn được cho là trung tâm đầu não tiền mã hóa.

Sàn giao dịch nằm trong số 170 công ty đã nộp đơn lên MAS để xin giấy phép cung cấp dịch vụ tiền mã hóa vào năm ngoái.

Đây là động thái khá bất ngờ đến từ Binance. Đặc biệt trong bối cảnh CEO Binance – ông Changpeng Zhao – đã dần có hướng đi cởi mở hơn khi mua lại 18% cổ phần của sàn giao dịch chứng khoán Singapore.

Việc rút lui khỏi thị trường Singapore của Binance có thể chấm dứt những suy đoán về việc Singapore sẽ trở thành trung tâm đầu não toàn cầu của sàn giao dịch tiền mã hóa.

Changpeng Zhao đưa ra lý do Binance.sg ngừng hoạt động

Ông Zhao, người đã đặt trụ sở tại Singapore trong 2 năm qua, đã đưa ra các tín hiệu trái chiều về nơi ông sẽ đặt trụ sở công ty. Châu Âu và Trung Đông có thể là sự lựa chọn thay thế.

Anh đã mua ngôi nhà đầu tiên của mình ở Dubai để thể hiện cam kết với khu vực pháp lý mà anh mô tả là “rất ủng hộ tiền điện tử”, cùng với Pháp. Zhao nói với The Telegraph, Binance cũng đã hồi sinh kế hoạch đăng ký tại Vương quốc Anh. 

Trên Twitter vào hôm thứ Hai, Zhao đã chỉ ra khoản đầu tư của Binance Asia vào đầu tháng. Khoản đầu tư sử dụng nhằm mua lại 18% cổ phần sàn giao dịch chứng khoán tư nhân có tên là Hg Exchange (HGX).

Zhao nói:

“Khoản đầu tư này khiến ứng dụng của chúng tôi trở nên thừa thãi. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc thông qua các đối tác của mình để phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử ở Singapore.”

BNB chứng kiến sụt giảm mạnh trong ngày

Trên trang chủ binance.sg đã đưa ra tuyến bố ngừng hoạt động trong thời gian sắp tới. Nhưng lý do và định hướng phát triển thì không được đề cập đến.

Nhiều người dùng nhầm tưởng rằng việc rút khỏi singapore là dấu chấm hết cho sự hoạt động của công ty mẹ Binance tại Quốc đảo sư tử châu Á này.

Biến động giá BNB/USDT theo TradingView

Sau động thái của Binance, BNB có mức sụt giảm kéo dài theo đà tuột dốc của thị trường. Ở thời điểm viết bài, đồng coin này ghi nhận mức giảm 5,68% trong 24h, dao động mức giá $532. Cùng với đó, BTC giảm 5% trong 24h, tuột xuống mức giá $47.650 và đồng tiền crypto lớn thứ 2 Ether giảm mạnh 5,9% trong 24h tuột xuống mức $3.845.

Theo ghi nhận kenhbit.com, thị trường tiền mã hóa đã có một ngày hoạt động kém hiệu quả sau nhiều thông tin xấu diễn ra ngày 13/12.

Bài viết mới
Tin nổi bật