Samsung tạo ra chip có thể cung cấp năng lượng khai thác Bitcoin

Samsung New3sroom tiết lộ việc gia nhập Samsung vào lĩnh vực sản xuất vi xử lý đúc 3 nanomet bắt đầu và công ty Hàn Quốc sẽ bắt đầu sản xuất chipset dựa trên Gate-All-Around trong tuần này, Samsung New3sroom tiết lộ vào thứ Năm.

Công ty khai thác thiết bị điện tử đang đạt được tiến bộ nhanh chóng để hoàn thành việc tạo ra các chipset có thể hỗ trợ khai thác Bitcoin. Công ty đã ám chỉ đến sáng kiến ​​mới trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên của năm 2022.

Chip 3 nanomet có thể giúp giảm điểm khó khăn khi khai thác Bitcoin

Năng lực sản xuất bộ vi xử lý 3 nanomet của Samsung có thể sẽ giảm bớt một số khó khăn trong việc khai thác Bitcoin.

So với quy trình 5nm, công nghệ 3nm thế hệ đầu tiên có thể cắt giảm mức sử dụng năng lượng lên đến 45%, tăng hiệu suất lên 23% và giảm kích thước diện tích xuống 16%.

Công nghệ 3nm thế hệ thứ hai chỉ có thể giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng khoảng một nửa, tăng 30% hiệu suất và giảm thiểu diện tích 35%.

FinFET (bóng bán dẫn hiệu ứng trường hình vây), chỉ sử dụng ba bề mặt thay vì bốn bề mặt, là kỹ thuật thành công nhất về mặt thương mại cho đến nay. Được biết, cải tiến mới nhất của công ty cho phép các cổng hẹp hơn và quy định hiện hành chính xác hơn.

Chipset ba nanomet mạnh hơn và hiệu quả hơn. Nguồn: Wccftech

Tiến sĩ Siyoung Choi, chủ tịch và người đứng đầu mảng kinh doanh sáng lập của Samsung Electronics, cho biết:

“Samsung đã phát triển nhanh chóng khi chúng tôi tiếp tục chứng tỏ khả năng dẫn đầu trong việc áp dụng các công nghệ thế hệ tiếp theo vào sản xuất… Chúng tôi mong muốn tiếp tục dẫn đầu với quy trình 3nm đầu tiên trên thế giới với MBCFET.”

Công ty lớn nhất Hàn Quốc được cho là sẽ bắt đầu chế tạo thử nghiệm chip 3 nanomet (3nm) cho các mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) – thiết bị hiệu quả nhất để khai thác bitcoin – trong tuần này.

Theo các nguồn tin, khối lượng sản xuất của công ty vẫn còn thấp và mang tính chất thử nghiệm hơn là sản xuất chính thống.

Công ty ASIC của Trung Quốc là khách hàng đầu tiên của Samsung

Các báo cáo cũng cho biết khách hàng đầu tiên của Samsung là nhà sản xuất ASIC của Trung Quốc PanSemi, công ty thiết kế ASIC được sử dụng để khai thác bitcoin.

Qualcomm, khách hàng lớn nhất của Samsung, cũng đã đặt trước công nghệ này, với hai công ty đồng ý rằng Qualcomm có thể chọn tham gia bất cứ lúc nào nhưng không được cam kết, báo cáo cho biết.

Chipset được coi là đóng vai trò quan trọng trong khai thác Bitcoin

Những chipset này được dự đoán sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khai thác Bitcoin, dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà lãnh đạo ngành để sản xuất các công nghệ mới.

Blockscale là tên của một bộ xử lý khai thác bitcoin mới mà Intel đã giới thiệu. Intel cho biết thêm rằng con chip này có thể tạo ra nhiều năng lượng và hiệu quả hơn ở hàm băm SHA-256.

Với sản phẩm sắp ra mắt, công ty Hàn Quốc sẽ cạnh tranh với Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), công ty cũng sản xuất chip chuyên dụng.

Joe Sawicki, phó chủ tịch điều hành bộ phận IC-EDA của Siemens Digital Industries Software, được Samsung Newsroom trích dẫn cho biết:

“Siemens rất vui được hợp tác với Samsung để giúp đảm bảo rằng các nền tảng phần mềm hiện có của chúng tôi cũng hoạt động trên nút quy trình 3 nanomet mới của Samsung kể từ giai đoạn phát triển ban đầu.”

Bài viết mới
Tin nổi bật