Samsung sẽ sử dụng chuỗi khối Cardano để quản lý hơn 2 triệu cây ở Madagascar

Samsung – Nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất trên toàn cầu sẽ tiếp cận việc sử dụng công nghệ blockchain cardano. Với mục đích quản lý việc trồng cây sau khi hợp tác với nền tảng giải pháp khí hậu Veritree. 

Samsung uses blockchain technology to address climate change

Nền tảng Veritree là theo cái tên đứng đầu về Thương hiệu và Truyền thông tại Cardano Foundation, Sidney Vollmer.

Cardano giúp Samsung trồng 2 triệu cây bằng công nghệ blockchain

Được công bố vào thứ Hai trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas. Samsung Electronics America đã hợp tác với Veritree để trồng hơn 2 triệu cây ngập mặn ở Madagascar trong thời gian tới. 

Theo một tweet được đăng bởi Sidney Vollmer của Cardano Foundation. 

Ông lớn công nghệ Hàn Quốc đặt mục tiêu giải quyết biến đổi khí hậu bằng cách trồng 2 triệu cây xanh. Khu rừng ngập mặn ở Madagascar, một quốc đảo nằm ở Đông Phi là địa điểm được lựa chọn.

Ước tính khu rừng ngập mặn có lượng carbon dioxide nhiều hơn 10 lần so với rừng nhiệt đới khác.

Veritree được phát triển bởi Tentree, nhằm mụ đích mang lại sự minh bạch cho quá trình trồng cây. Nền tảng cho phép những chủ sở hữu theo dõi cây của họ trên thiết bị điện thoại di động. Quan sát từ các địa điểm trồng và kết nối các khoản quyên góp với các khu vực đất. 

Các bản ghi Veritree sẽ được lưu trữ trên blockchain Cardano được cung cấp năng lượng từ hợp đồng thông minh.

Mark Newton, người đứng đầu bộ phận phát triển bền vững trong doanh nghiệp của Samsung. Mark Newton chỉ ra rằng đầu tư vào các công nghệ tiên tiến và “các giải pháp dựa trên thiên nhiên” là điều cần thiết trong việc chống lại biến đổi khí hậu. 

Quan hệ đối tác Cardano-Veritree

Quỹ Cardano và Veritree đã cùng nhau công bố Dịch vụ Cung cấp Cây Ban đầu (ITO) vào năm ngoái. 

Người dùng có thể tặng 1 token ADA để nhận 1 token đại diện cho 1 cây xanh. Tính đến thời điểm hiện tại, ITO đã quyên góp đủ để trồng hơn 553.000 cây xanh. 

Những người quyên góp được ít nhất 500 ADA sẽ được trao chứng chỉ “Trồng cây kỹ thuật số và Nghệ thuật NFTree”. Trong khi những người kiếm được 100.000 đồng ADA sẽ nhận được chứng chỉ “Nghệ thuật NFTree độc ​​đáo” và ghi tên của họ trên bản đồ.

Ngoài những nỗ lực khôi phục đất, Samsung cũng đã lên chuyến tàu NFT. 

Samsung ra mắt TV đầu tiên trên thế giới có công nghệ Blockchain -  Blockchain
Samsung giới thiệu sản phẩm TV thông minh kết hợp NFTs mới nhất

Công ty gần đây đã công bố dòng sản phẩm TV thông minh phiên bản mới nhất. Kết hợp các ứng dụng với nền tảng NFTs tích hợp có thể được sử dụng để mua và giao dịch tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trực tiếp từ TV.

Bài viết mới
Tin nổi bật