RUNE tăng 18% khi THORChain hủy kích hoạt các token không có nguồn gốc

Trao đổi Cross-chain và mạng proof-of-bond THORChain cuối cùng đã kích hoạt công cụ killswitch sẽ dần ngừng hỗ trợ các biến thể dựa trên BEP-2 và ERC-20 của RUNE Token.

BNB.RUNE và ETH.RUNE, còn được gọi là IOU Tokens, đang được hoán đổi cho mã thông báo RUNE được nâng cấp và hoàn toàn gốc sau mạng chính được chờ đợi từ lâu của THORChain vào cuối tháng trước.

Trong tương lai, những mã thông báo này sẽ dần dần mất giá trị trong 12 tháng tới vì dự án nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng biến thể thống nhất hoàn toàn của nó là RUNE, cho phép khả năng tương tác tài sản mạnh mẽ hơn.

Người dùng nắm giữ IOU Tokens của họ trên các thay đổi tập trung sẽ được tự động nâng cấp mã thông báo của họ lên RUNE gốc mới. Những người giữ mã thông báo của họ trong ví cá nhân phải tạo một ví mới được THORChain hỗ trợ và sau đó nhấp vào nút nâng cấp để thực hiện chuyển đổi.

Nhóm THORChain đã tuyên bố qua Twitter vào ngày 18 tháng 7 rằng killswitch sẽ hoạt động tại khối 6500000 và tỷ giá hối đoái 1:1 sẽ “giảm tuyến tính xuống 1:0 trong 12 tháng tới” khi IOU Tokens trở nên vô giá trị.

Nhóm nghiên cứu trước đó đã tuyên bố trong một bài đăng trên blog vào đầu năm nay rằng động thái này là một phần của nỗ lực hướng tới phân cấp hơn nữa cho mạng của họ, vì nó làm nổi bật các vấn đề với việc IOU RUNE trải rộng trên hai mạng riêng biệt:

“THORChain cực kỳ nghiêm ngặt trong việc không có sự phụ thuộc của bên thứ 3, thích quản lý mọi thứ trong nhà. Không có kỳ tích, không có bảo mật ngoại vi và không phụ thuộc vào thanh khoản bên ngoài.”

“Tuy nhiên, BNB.RUNE và ETH.RUNE có quyền truy cập đặc quyền vào chức năng“ đúc ”của máy trạng thái. Bất kỳ ai xuất trình các mã thông báo này đều có thể rút ra RUNE mới, cũng như làm cho trạng thái của THORChain phụ thuộc vào hai mạng này ”, bài đăng trên blog viết.

Động thái từ THORChain trùng hợp với mức giá RUNE tăng đáng kể 18,6% lên 2,61 đô la trong 24 giờ qua. Đo lường trên một khung thời gian rộng hơn cũng cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn, với RUNE đã tăng 65,9% trong 30 ngày qua, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tuy nhiên, RUNE vẫn giảm 87,5% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 20,87 đô la từ ngày 19 tháng 5 năm ngoái.

Ngoài việc cho phép người dùng hoán đổi tài sản bằng các nhóm thanh khoản trên nhiều mạng khác nhau như Chuỗi thông minh Binance, Ethereum, Dogecoin, và Bitcoin, THORChain cũng hỗ trợ giao dịch tài sản tổng hợp, là các dẫn xuất được mã hóa bắt chước giá trị của các tài sản khác như cổ phiếu và hàng hóa.

Theo mạng chính mới ra mắt gần đây, dự án nhằm cung cấp các biện pháp bảo mật nâng cao và ổn định mạng, phân quyền lớn hơn, quy trình quản trị mới, thiết lập tích hợp chuỗi mới, tích hợp ví, triển khai trình tổng hợp và triển khai tính năng lợi nhuận một mặt.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật