Rò rỉ nhóm chat bí mật cho thấy sự hỗn loạn trong kế hoạch tái sinh Terra

Vì lợi ích của sự minh bạch, một trình xác thực Terra đã phát hành nhật ký trò chuyện giữa những người chơi chính, bao gồm cả Do Kwon, khi họ chuẩn bị khởi chạy LUNA 2.0. Nhật ký trò chuyện tiết lộ tình trạng hỗn loạn và bối rối mà những người trong cuộc đang phải vật lộn sau sự sụp đổ của LUNA.

Nhóm chat Telegram có tên “Terra Rebirth League” (TRL) và bao gồm khoảng 200 bên liên quan. Cuộc trò chuyện bắt đầu từ ngày 12/5 và nhanh chóng xuất hiện xung đột quan điểm.

Những người có mặt trong cuộc trò chuyện bao gồm Do Kwon và Sunny Aggarwal of Osmosis. Bên cạnh những cái tên tầm cỡ, các trình xác thực, nhà phát triển và những người có tiếng nói quan trọng khác cũng đã tham gia vào cuộc thảo luận.

Liên minh tái sinh Terra

Theo một người tham gia thảo luận tên là BigB, TRL đã trở thành “một lực lượng đặc nhiệm liên tục và chuyên biệt, hoạt động độc lập, luôn đánh giá nghiêm túc tất cả các vectơ/lỗ hổng tấn công”.

Những khát vọng này nhanh chóng gặp phải thử thách khi xuất hiện những vấn đề cố hữu của việc tổ chức một nhóm gồm rất nhiều cá nhân. Một trong những vấn đề đầu tiên là thống nhất độ cao block mà Terra nên dừng lại. Không phải tất cả các trình xác thực đã ngừng hoạt động cùng một lúc.

Trong giai đoạn đầu của cuộc thảo luận, có ý kiến cho rằng nên bao gồm cả những thành viên cộng đồng bình thường, nhưng đa số tin rằng điều này sẽ ‘lợi bất cập hại’. George Bunea của SyncNode đã từ chối những yêu cầu như vậy vì tin rằng nó sẽ chỉ làm tình hình thêm tồi tệ. Bunea nói:

“Cuộc thảo luận này là dành cho các trình xác thực… Chúng ta đã có quá nhiều sự lộn xộn.”

JoseCT cũng than thở về yếu tố tổ chức:

“Tôi nghĩ rằng loại hoạt động này nên được tổ chức tốt hơn và công bố đúng cách. Trên thực tế, theo dõi những cuộc trò chuyện kiểu này trong Telegram không hề dễ dàng”.

Một thành viên tên là Rohit nói thêm:

“Chưa bao giờ thấy sự lộn xộn nghiêm trọng như thế này.”

Ngay cả Do Kwon cũng gặp khó khăn khi theo dõi tất cả các cuộc trò chuyện. Có lúc anh ấy nói:

“Ai đó có thể tóm tắt vấn đề được không? Tôi khá bối rối.”

Quyền biểu quyết và quyền kiểm soát

Một trong những mối quan tâm của nhóm là liệu họ có đủ quyền biểu quyết để chỉ đạo và kiểm soát vận mệnh tương lai của Terra hay không. Khi mọi thứ tiến triển, rõ ràng là nhóm đã có sự hỗ trợ đáng kể để giúp thực hiện các kế hoạch.

Câu hỏi về công việc chính xác là gì và khi nào thực hiện vẫn còn tồn động. Một số chẳng hạn như Kai Tuirin của Lido muốn đợi cho mọi chuyện lắng xuống trước khi thực hiện bất kỳ động thái lớn nào.

“Tôi tin rằng chúng ta nên đợi thêm một chút. Bắt đầu ngay bây giờ không hề có ý nghĩa gì. Chúng tôi vẫn chưa có sự đồng thuận về Wormhole. Ra mắt ngay bây giờ sẽ chỉ mang lại nhiều sự hỗn loạn.”

Tuy nhiên, rõ ràng là đội ngũ Terra đã cảm nhận được sự cấp bách và ở cấp độ cao nhất.

Cuối cùng, Liên minh tái sinh Terra đã dàn xếp ổn thỏa hai điều trước khi thực hiện. Đầu tiên là việc kích hoạt lại cầu nối Wormhole, thứ hai là sự chấp thuận của chính Do Kwon.

Khối khởi đầu cho Luna 2.0 đã được thiết lập vào ngày 28 tháng 5. Terra đã phải điều hướng một con đường khó khăn để đến được điểm đó, nhưng phần tiếp theo của cuộc hành trình có thể không hoàn toàn dễ dàng.

Terra (LUNA) hiện đang giao dịch ở mức 6,9 đô la, giảm gần 80% so với mức đỉnh 30 đô la vào ngày 28 tháng 5 được ghi nhận trên sàn Bybit.

Nguồn: TradingView

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật