Ripple thắng kiện tập thể nhưng XRP vẫn chưa rõ ràng

XRP

Cuộc chiến giữa Ripple và SEC vừa nóng thêm! Trong diễn biến mới nhất, Tòa án Quận phía Bắc California đã bác bỏ một số cáo buộc quan trọng trong vụ kiện tập thể chống lại Ripple, mang lại thắng lợi về mặt thủ tục cho công ty.

Thẩm phán Phyllis Hamilton đã chấp thuận đề nghị phán quyết tóm tắt của Ripple về các cáo buộc liên bang đối với chứng khoán chưa đăng ký và luật chứng khoán của tiểu bang, loại bỏ hầu hết các cáo buộc kiện tập thể chống lại Ripple. Giám đốc Pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, bày tỏ hài lòng với phán quyết này.

Mặc dù bác bỏ một số cáo buộc, tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết về bản chất chứng khoán của XRP. Vấn đề then chốt này sẽ do bồi thẩm đoàn quyết định, dựa trên tiêu chí của bài kiểm tra Howey.

Ngoài ra, trong vụ kiện dân sự liên quan đến cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch về việc bán XRP năm 2017, CEO Ripple Brad Garlinghouse sẽ phải ra tòa. Bỏ qua bốn cáo buộc khác, Tòa án Quận phía Bắc California quyết định đưa vụ việc ra xét xử xoay quanh việc liệu hành động của Garlinghouse có ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của các nhà đầu tư hay không, khác với chiến thắng một phần của Ripple ở New York.

Vụ kiện này nhằm mục đích làm rõ liệu XRP có nên được coi là một loại chứng khoán theo định nghĩa pháp lý.

Phán quyết của Thẩm phán Hamilton trái ngược với quyết định của Thẩm phán Analisa Torres ở Quận phía Nam New York, người đã phán quyết XRP không phải là chứng khoán khi bán cho các nhà đầu tư cá nhân vì không đáp ứng đủ tất cả các yếu tố của bài kiểm tra Howey. Chuyên gia pháp lý Fred Rispoli lưu ý đến khả năng dàn xếp trong vụ kiện California do thiệt hại thấp và rủi ro phán quyết của bồi thẩm đoàn bất lợi cho Ripple.

Giá XRP đang tiến gần mức hỗ trợ tại $0.4922 bất chấp có tăng nhẹ. Nếu phá vỡ mức này, nó có thể giảm xuống khoảng $0.4850. Trong khung thời gian lớn hơn, XRP đi ngang giữa $0.4850 và $0.50, không bên nào mua hay bán chiếm ưu thế rõ ràng. Tương tự, trên biểu đồ tuần, XRP nằm trong một kênh biến động rộng giữa $0.4309 và $0.5714, với khối lượng giao dịch thấp cho thấy khả năng biến động mạnh cho đến cuối tháng là không cao. Giá XRP hiện đang được giao dịch ở mức $0.4947.

Mặc dù Ripple giành chiến thắng một phần trong vụ kiện nhờ bác bỏ một số cáo buộc, tình trạng pháp lý của XRP vẫn còn bỏ ngỏ và sẽ do bồi thẩm đoàn quyết định. Nhiều người tin rằng phán quyết này sẽ ảnh hưởng lớn đến giá XRP.

Nguồn : Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật