Ravencoin (RVN) là gì? Toàn tập về dự án Ravencoin và token RVN

Ravencoin (RVN) là gì? Ravencoin có đặc điểm gì nổi bật, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Ravencoin (RVN) là gì?

Ravencoin (RVN) là một dự án phát triển từ đợt fork của Bitcoin, cho phép người dùng phát hành token với nhiều mục đích khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Ravencoin hoạt động như thế nào?

Như chúng ta đã tìm hiểu, Ravencoin là một dự án gần giống như Ethereum và Bitcoin. Tuy nhiên, Ravencoin tập trung vào việc tạo và chuyển giao tài sản.

Người dùng sẽ sử dụng giao thức của Ravencoin để phát hành token tài sản. Họ có thể tự quyết định các mục đích hoạt động và quy tắc một cách độc lập so với giao thức của Ravencoin.

Token được tạo ra trên giao thức của Ravencoin có thể đại diện cho các loại tài sản:

 • Tài sản vật lý trong thế giới thực hoặc tài sản số: thỏi vàng, đồng xu bạc, tiền pháp định, bất động sản,…
 • Cổ phần của một dự án.
 • Tài sản ảo: vé tham dự sự kiện, giấy phép, các món đồ trong game,…
 • Tín dụng: thẻ phần thưởng, điểm thưởng,…

Người dùng khi muốn phát hành một tài sản bằng giao thức Ravencoin phải “đốt” một số lượng RVN và cung cấp tên của token. Cái tên này phải là duy nhất. Sau đó, người dùng sẽ thiết lập số lượng token, bao nhiêu số thập phân và liệu có thể phát hành thêm trong tương lai.

Người phát hành có thể trao phần thưởng cho những người nắm giữ token. Phần thưởng có thể đến từ điểm trung thành của khách hàng cho đến cổ tức của công ty.

Giao thức Ravencoin còn có khả năng tạo ra các token độc nhất tương tự token tiêu chuẩn ERC721 của Ethereum. Token độc nhất mang lại nhiều lợi ích trong các trường hợp như bản quyền phần mềm, sưu tầm mỹ thuật, đăng ký ô tô,…

Đặc điểm nổi bật của Ravencoin

Bảo mật quyền riêng tư

Mục tiêu hàng đầu của dự án Ravencoin (RVN) là bảo mật và kiểm soát quyền riêng tư của người dùng. Vốn sử dụng và phát triển như một open-source, Ravencoin cho phép người dùng thực hiện các chức năng đơn giản tùy theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, thông tin của người dùng cũng được quản lý chặt chẽ nhằm hạn chế tình trạng bị tin tặc tấn công.

Chuyển giao tài sản

Trên thực tế, Ravencoin được sinh ra với nhiệm vụ cụ thể là chuyển giao tài sản. Giao thức được thiết kế để tạo và chuyển giao những token đại diện cho tài sản trong thế giới thực, như: cổ phiếu, chứng khoán, vàng, đồ sưu tầm, vé sự kiện,… Ngoài ra, dựa trên Ravencoin, người dùng có thể phát hành token của riêng mình.

Tạo ra sự tự do cho người dùng

Là một open-source nên đặc tính của mạng lưới Ravencoin là sự tự do, thuận tiện. Với Ravencoin, người dùng được phép mining và phát hành token mà không nhà phát triển phân bổ trước.

Truyền tải thông tin

Ravencoin đóng vai trò như một “phương tiện truyền tin” hữu hiệu. Giao thức này có khả năng kết nối nhà phát triển với người sở hữu tài sản. Được biết, đây cũng là một tính năng nổi bật của Bitcoin mà Ravencoin đã kế thừa.

Thông số cơ bản của RVN

RVN Token Use Case

Đồng RVN coin thiết kế để được sử dụng trong toàn bộ các hoạt động của nền tảng Ravencoin. Bao gồm 7 ứng dụng chính như sau:

1. Thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới.

2. Phần thưởng khối cho các thợ đào.

3. Phần thưởng cho các Holder: Ravencoin cho phép thanh toán số tiền thưởng (hoặc cổ tức) bằng RVN theo tỷ lệ tới những người nắm giữ tài sản.

5. Messaging Stakeholders: Thông qua giao thức KAAAWWW Protocol, Ravencoin cho phép chủ sở hữu token gửi thông báo tới tất cả những người nắm giữ token mà không cần biết họ là ai, ở đâu. Thông báo này có thể là: Phiếu bầu, thông báo, lời cảm ơn, một cơ hội hoặc là một yêu cầu nào đấy.

6. Voting: Chủ sở hữu token có thể gửi tới tất cả người nắm giữ token về một cuộc bỏ phiếu thông qua KAAAWWW Protocol. Sau đó, Ravencoin sẽ tự động tạo một token voting với tỉ lệ 1:1 và gửi tới những người nắm giữ token. Sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc, số token voting này sẽ bị đốt.

7. Phí giao dịch RVN coin: Để các thợ đào xác nhận giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Ravencoin. Ngoài ra, anh em còn tốn phí nạp rút ở sàn đã cho phép mua bán RVN. Tuỳ theo mỗi sàn quy định mức phí khác nhau.

Key Metrics RVN 

 • Ticker: RVN.
 • Type: Coin.
 • Blockchain: Ravencoin.
 • Consensus: POW.
 • Algorithm: X16R.
 • Block time: 59s.
 • Block reward: 5000 RVN.
 • Total supply: 21,000,000,000 RVN.
 • Circulating supply: 3,340,420,000 RVN.

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên các sàn giao dịch

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn :Binance, Upbit, Bittrex, OKEx, Bitrue, SimpleSwap, Exolix, SwapSpace, Bitni,…

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá RVN đang được giao dịch ở mức quanh 0,13USD.

Roadmap

Updating..

Đội ngũ

Updating.

Nhà đầu tư và đối tác

Updating..

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Ravencoin (RVN). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Ravencoin (RVN) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật