RAMP DeFi (RAMP) là gì? Thông tin chi tiết về token RAMP.

Hôm nay, các bạn hãy cùng kenhbit.com khám phá dự án RAMP DeFi chạy trên nền tảng Ethereum nhé.

RAMP DeFi là gì?

RAMP Defi là một nền tảng đóng/mở thanh khoản xuyên chuỗi (crosschain) tập trung vào việc cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội để sử dụng các token (non-ERC20) ngay chính trên nền tảng Ethereum. Điều này được thực hiện thông qua stablecoin của RAMP là rUSD, hoạt động như một cầu nối giữa các nền tảng ngoài ERC20 và trong network Ethereum. Hơn nữa, người dùng cũng có thể gửi token ERC20 của họ vào các nhóm thanh khoản của RAMP để mint ra eUSD.

Hệ sinh thái của RAMP Defi

rStake

rStake nhận các tài sản kỹ thuật số không phải ERC20 làm tài sản thế chấp. Nó là tập hợp các stake node trên các blockchain non-ERC20 và trả lại 70% staking reward cho người dùng. Nó cũng đồng thời tạo phí cho hệ sinh thái RAMP dựa trên staking reward nhận được.

rMint

rMint nhận các token được bọc làm tài sản thế chấp và mint một stablecoin gốc dựa vào tài sản thế chấp này. Stable coin gốc sau đó được bắc cầu với Ethereum dưới dạng rUSD, một loại stable coin có thể được triển khai vào chiến lược yield farming hoặc được trao đổi với USDT/USDC.

eMint và eFarm

eMint cho phép gửi các stable coin ERC20 để tạo eUSD, một token đại diện cho giá trị số tiền mà người dùng đã gửi. Số tiền ký quỹ được chuyển đến eFarm để tạo cơ hội farming cho người dùng. 

rKeeper

rKeeper quản lý việc chuyển đổi tài sản thanh lý thành stablecoin để hỗ trợ và quy đổi giá trị rUSD. rKeeper ghi nhận giá trị của tài sản thanh lý thành USDT/USDC theo rUSD tương đương.

Việc mua lại rUSD của rKeeper sẽ chỉ diễn ra khi rUSD nhỏ hơn 1:1 với USDT/USDC và tập trung vào việc tạo ra sự ổn định và hỗ trợ cơ sở cho giá trị của rUSD.

rFinance

Dịch vụ vay và cho vay của nền tảng sẽ được cung cấp bởi rFinance. Người nắm giữ rUSD và eUSD có thể tự do vay và cho vay lẫn nhau. Hơn nữa, oracles giúp duy trì thiết lập lãi suất ở mức công bằng thông qua các công thức xoay quanh các chỉ số cung – cầu và tính tương đối của thị trường. 

rPool

Ramp có nhóm thanh khoản riêng cho phép người dùng gây dựng giá trị cho tài sản của họ, bảo hiểm thế chấp và hoán đổi cross-chain. rPool nhận được giá trị từ staking reward, farming reward và doanh thu từ việc thu phí, sau đó được phân phối cho những người nắm giữ token RAMP. 

Trong trường hợp rUSD gặp sự cố, rPool trước tiên được sử dụng để hỗ trợ giá trị của nó. Nếu giá trị vị trí thế chấp của người dùng giảm xuống dưới tỷ lệ thế chấp được phép được đặt trong các thông số cụ thể, vị trí của họ sẽ được thanh lý cho rPool. 

rSwap

Người dùng có thể hoán đổi các stablecoin ERC20 với bất kỳ token non-ERC20 nào khác miễn là các token này là một phần của các blockchain đối tác  của Ramp. Họ thực hiện điều này bằng cách tạo điều kiện cho việc trao đổi các stablecoin ERC20 với các loại tiền điện tử được lưu trữ trong rPool. Tỷ lệ chuyển đổi được thiết lập bởi giá cả. 

RAMP DEFI (RAMP) giải quyết vấn đề gì?

Ramp Defi sinh ra để nhắm vào vấn đề đang tồn tại trong mảng DeFi, đó là bài toán tối ưu hóa lợi nhuận. 

Sự phát triển của hệ sinh thái DeFi trong năm 2020 thực sự ấn tượng nhưng có thể thấy rằng nó chỉ chủ yếu diễn ra trong mạng Ethereum, điều đó làm cho các nhóm đầu tư lớn khi đã đổ vốn vào các dự án bên ngoài mạng Ethereum sẽ không thể tham gia một cách hiệu quả.

Trước khi Ramp DeFi ra đời, nếu những nhóm này muốn tham gia đầu tư vào mạng Ethereum thì chỉ có hai lựa chọn, một là bơm thêm dòng vốn mới, hoặc thoát khỏi các position hiện tại (ngoài Ethereum) để tham gia. Nhìn chung hai cách trên đều không tối ưu.

Giải pháp của RAMP DeFi là gì?

RAMP DEFI đề xuất cho một số vốn staked trên các blockchain non-ERC20 được thế chấp thành một stablecoin có tên là “rUSD”, được phát hành trên blockchain Ethereum thông qua một cầu nối.

Bằng cách lending, borrowing hoặc khởi động tính thanh khoản của stablecoin, chủ sở hữu có thể sử dụng rUSD của họ để tạo ra lợi nhuận hoặc swap thành USDT/USDC một cách tự do, tạo ra một nguồn vốn liền mạch “ON Ramp hoặc OFF Ramp”.

Thông tin cơ bản về RAMP Token

Chức năng của token Ramp:

 • Governance: Đối với chức năng này, người nắm giữ token RAMP có quyền tiến hành biểu quyết cho RAMP DeFi.
 • Staking Reward: Đối với Staking Reward, token RAMP sẽ được dùng để làm những phần thưởng xứng đáng cho người staking token này.
 • Token Burn: Theo đó tiền thu được từ rPool được sử dụng để có thể mua lại những token RAMP để burn.
 • Yield Farming Reward: Những Farmer sẽ được nhận phần thưởng là token RAMP trong hệ sinh thái Ramp Defi.

Key Metrics Ramp

 • oken Name: RAMP
 • Ticker: RAMP
 • Blockchain: ERC20
 • Contract: 0x33d0568941c0c64ff7e0fb4fba0b11bd37deed9f
 • Token type: Utility
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 1,000,000,000 RAMP
 • Circulating Supply: 340,764,896 RAMP

Token RAMP được phân bổ như sau:

 • Farming Reserves: 45%
 • Token sale: 19%
 • Team & advisors: 16%
 • Protocol Reserves & Partnership: 20%

Ví lưu trữ

RAMP là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn nảy như:

 • Metamask
 • Myetherwallet
 • Trust Wallet

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn: Binance, MXC, Uniswap..

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá Ramp đang được giao dịch ở mức quanh 0.28 USD.

Roadmap

Đội ngũ

Đối tác

Nhà đầu tư

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án RAMP DeFi (RAMP). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án RAMP DeFi (RAMP) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật