Quỹ Sonic Foundation ra đời, mở đường cho chuỗi khối Sonic mới của Fantom

Giám đốc điều hành của Quỹ Fantom đã tiết lộ Sonic Foundation, tổ chức này sẽ giám sát việc xây dựng và ra mắt Sonic Chain mới của Fantom.

Quỹ Fantom, tổ chức đứng sau mạng lưới phi tập trung Fantom, gần đây đã công bố thành lập một quỹ mới để hỗ trợ ra mắt chuỗi Sonic sắp tới của họ.

Vào ngày 23 tháng 5, Giám đốc điều hành Quỹ Fantom – Michael Kong, đã thông báo về quỹ mới trên blog của mạng lưới blockchain. Kong viết: “Nhóm của chúng tôi đang kiên định khám phá cách chuỗi Sonic có thể tác động và nâng cao một số trường hợp sử dụng DeFi và thế giới thực khác nhau. Các ngành và ứng dụng như tài sản thế giới thực, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vĩnh viễn, thanh toán, giao dịch và trò chơi đòi hỏi nhiều giao dịch có thể được chuyển đổi nhờ tốc độ và thông lượng cao của Sonic.”

Quỹ Sonic của Fantom sẽ được giao nhiệm vụ giám sát quản trị của Sonic, quản lý kho bạc của mạng lưới, điều phối các đối tác và phát triển hệ sinh thái DApp.

Theo Kong và nhóm phát triển Fantom, Sonic sẽ bao gồm một giải pháp lớp 1 mới và một lớp 2 tích hợp sẵn, đóng vai trò cầu nối mạng lưới tương thích EVM trực tiếp với mạng lưới Ethereum.

Theo kiến trúc của Sonic Chain, người dùng của mạng lưới Sonic sắp ra mắt có thể tận dụng hệ sinh thái rộng lớn của Ethereum về các ứng dụng phi tập trung (DApp), nhà cung cấp thanh khoản và cộng đồng.

Được ra mắt lần đầu vào năm 2019, Fantom cung cấp một mô hình đồng thuận độc đáo có tên Lachesis, khác biệt với các mạng lưới blockchain truyền thống thông qua việc sử dụng các đồ thị acyclic có hướng và Byzantine Fault Tolerance không đồng bộ (aBFT).

Người xác thực trên mạng lưới Fantom không cần phải làm việc trên khối mới nhất, giống như trong Bitcoin hoặc Ethereum, mà thay vào đó, họ xác thực các giao dịch và khối độc lập trên các “khối sự kiện” (event block).

Các khối sự kiện này sau đó được phát sóng đến các nút khác theo cách không tuyến tính để đạt được sự đồng thuận không phụ thuộc vào việc các khối được sắp xếp và xác thực theo tuần tự.

Khi phần lớn các nút đồng ý về nội dung của khối sự kiện, nó sẽ được thêm vào chuỗi chính của Fantom như một khối sự kiện gốc. Chuỗi chính của Fantom là một blockchain thực tế, trong khi cơ chế đồng thuận giữa các nút là một đồ thị acyclic có hướng, tạo điều kiện cho giao tiếp không đồng bộ liên tục giữa tất cả các nút xác thực.

Quỹ Fantom giải thích rằng việc sử dụng nhắn tin không đồng bộ giữa các nút này chính là điều cho phép Fantom có thời gian hoàn thành 1-2 giây cho mỗi khối.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật