Quỹ mới nhất của Grayscale tập trung vào các nền tảng hợp đồng thông minh

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale Investments đã ra mắt một quỹ mới cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với nhiều mạng hợp đồng thông minh khác nhau ngoài Ethereum ($ ETH).  Các cổ phiếu nắm giữ hàng đầu của quỹ là Cardano ($ ADA) và Solana ($ SOL).

Theo dữ liệu có sẵn, Nền tảng hợp đồng thông minh Grayscale ex Ethereum Fund (GSCPxE) nắm giữ các mã thông báo của các mạng hợp đồng thông minh thay thế, bao gồm những mạng được đề cập ở trên cũng như Polkadot ($ DOT), Polygon ($ POLY), Algorand ($ ALGO), Avalanche ($ AVAX) và Stellar ($ XLM).

Nền tảng hợp đồng thông minh Grayscale ex Ethereum Fund là một danh mục đầu tư có trọng số vốn hóa thị trường theo dõi Nền tảng hợp đồng thông minh CoinDesk Chọn Ex ETH Index.

Hợp đồng thông minh là các chương trình chạy trên blockchain tự động thực hiện các chức năng được mã hóa của chúng khi đáp ứng các điều kiện nhất định. Chúng cho phép người dùng chuyển tiền, tạo các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và đại diện cho quyền sở hữu của các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Đáng chú ý, nắm giữ hàng đầu của nó là ADA, chiếm 25,35% và tiếp theo là Solana với 23,3%. Xếp sau là Avalanche với 18,4% và Polkadot với 15,4%.

Đáng chú ý, đây là thời điểm mà khối lượng giao dịch trên mạng Cardano tăng mạnh, cùng với tổng giá trị bị khóa trên giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) của nó. Gần đây, Cardano đã vượt qua Kusama về tổng giá trị bị khóa.

Đầu tháng này, Charles Hoskinson, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của IO Global, công ty chịu trách nhiệm về nghiên cứu và phát triển của Cardano, đã gợi ý rằng “chúng tôi vẫn chưa thấy gì” khi nói đến TVL trên Cardano, vì một số dự án đang chờ đợi Sự kiện Vasil hard fork combinator (HFC), dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 6.

Theo Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonneshein, quỹ GSCPxE cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào nhiều nền tảng đang phát triển thay vì đặt cược vào một nền tảng mới nổi như là địa điểm chính cho DeFi và các ứng dụng phi tập trung.

Các khoản nắm giữ của quỹ được tính theo vốn hóa thị trường. Năm ngoái, Grayscale đã cân bằng lại quỹ Digital Large Cap Fund (GDLC) để thêm thành phần ADA mới vào nó, cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử sau khi nó tăng hơn 1.000% trong 12 tháng.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật