Quỹ ETF Ethereum sắp tới của Grayscale có thể thiệt hại trung bình 110 triệu đô la mỗi ngày trong tháng đầu tiên

Nếu quỹ ETF Ether dạng sở hữu trực tiếp sắp ra mắt của Grayscale đi theo hướng tương tự như quỹ Bitcoin của họ, giá ETH có thể chịu áp lực ngắn hạn.

Quỹ ETF Ether dạng sở hữu trực tiếp sắp ra mắt của Grayscale có thể thiệt hại trung bình $110M mỗi ngày trong tháng đầu tiên nếu nó đi theo hướng tương tự như Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale (GBTC).

Theo báo cáo của Kaiko, khi chuyển đổi từ quỹ đóng sang quỹ ETF vào ngày 11 tháng 1, Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale (GBTC) đã chứng kiến 23% tài sản được quản lý thoái vốn trong tháng đầu tiên – tổng cộng $6.5B.

ETHE hiện có giá trị tài sản ròng là $11B. Kaiko cho biết, nếu ETHE phải chịu dòng tiền chảy ra với quy mô tương tự như GBTC, điều này sẽ tương đương với trung bình $110M tiền chảy ra mỗi ngày, chiếm 30% khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của ETH trên Coinbase.”

Trong ba tháng qua, ETHE của Grayscale đã được giao dịch với mức chiết khấu lên tới 26% so với giá trị tài sản ròng của nó. Các nhà nghiên cứu của Kaiko lưu ý rằng một khi nó trở thành quỹ ETF dạng sở hữu trực tiếp, việc nhà đầu tư rút vốn hoặc bán lại cổ phiếu là hoàn toàn có thể xảy ra khi mức chiết khấu này thu hẹp. Mức chiết khấu so với NAV của GBTC – tức là mức giá giao dịch thấp hơn giá trị tài sản nắm giữ của quỹ – đã giảm mạnh sau khi chuyển đổi thành quỹ ETF.

Trước khi chuyển đổi, GBTC được giao dịch với mức chiết khấu lên tới 17% nhưng đã giảm dần theo thời gian, cho phép nhiều nhà nắm giữ thoát khỏi GBTC với cùng mức giá mua vào hoặc cao hơn.

Theo YCharts, hiện tại GBTC đang ở mức chiết khấu 0,03% cho ngày 24 tháng 5, mức này đã được duy trì kể từ đó.

Mức chiết khấu của ETHE cũng đã thu hẹp kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ bật đèn xanh cho các quỹ ETF nắm giữ Ether trực tiếp vào ngày 23 tháng 5, mặc dù nó vẫn chưa bắt đầu giao dịch dưới dạng quỹ ETF dạng sở hữu trực tiếp.

Các nhà phân tích của Kaiko cũng lưu ý rằng dòng tiền chảy ra khỏi GBTC đã được vượt qua bởi dòng tiền đổ vào các quỹ ETF Bitcoin khác vào cuối tháng 1.

Kaiko kết luận rằng ngay cả khi dòng tiền đổ vào quỹ ETF Ether “không đạt kỳ vọng trong ngắn hạn, việc phê duyệt này vẫn có những tác động quan trọng đối với ETH như một tài sản, loại bỏ một số bất ổn về quy định đã ảnh hưởng đến hiệu suất của ETH trong năm qua.”

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật