Quỹ của Equilibrium Ventures đã huy động được hơn $30 triệu.

Công ty kỹ thuật blockchain Equilibrium đã ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm Equilibrium Ventures, cùng với quỹ đầu tư giai đoạn đầu tiên.

hình ảnh Equilibrium Ventures

Equilibrium Ventures Fund I đang kêu gọi khoảng $32.5M, theo đối tác đầu tư của công ty, Mika Honkasalo, chia sẻ với The Block. Honkasalo cho biết thêm khoảng 20% ( khoảng $6.5M) trong số tiền đó đã được huy động được trong lần đóng vốn đầu tiên của quỹ, và dự kiến sẽ hoàn tất huy động vốn vào cuối năm nay.

Được thành lập vào năm 2018, Equilibrium Group đã đầu tư từ bảng cân đối kế toán của mình từ năm 2020. Honkasalo, cựu thành viên của ParaFi Capital và The Block, đồng thời là người sáng lập Access Protocol, cho biết thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên dụng luôn là kế hoạch dài hạn. Ông gia nhập Equilibrium Group hơn một năm trước để hỗ trợ chương trình đầu tư bảng cân đối kế toán của công ty, giờ đây đã phát triển thành quỹ đầu tư này.

Honkasalo nói rằng các nhà đầu tư của quỹ bao gồm chính Equilibrium Group và các đối tác hạn chế như Sebastien Borget từ The Sandbox, Mask Network và Jigeum Capital.

Điểm mạnh của Equilibrium Ventures chính là chuyên môn kỹ thuật. Nhóm Equilibrium Group đã từng tham gia xây dựng nhiều mạng lưới blockchain nổi tiếng như Ethereum, Solana, ZKsync, Starknet và Celestia. Ngoài ra, họ còn ươm mầm EUROe, một stablecoin được EU cấp phép, và Gevulot, một startup chuyên về zero knowledge-proof. Honkasalo cho biết Equilibrium Ventures sẽ nhận được sự hỗ trợ từ hơn 80 chuyên gia kỹ thuật trên toàn cầu của tập đoàn, giúp quỹ trở thành đối tác kỹ thuật cho các nhà sáng lập và nhà đầu tư.

Equilibrium Ventures là một nhóm gồm ba người, bao gồm Honkasalo, Henrik Sundvik (từng làm việc tại Bain & Company) và Christopher Ahn (từng làm việc tại Molten Ventures). Honkasalo nói rằng họ hướng đến đầu tư vào các startup tập trung vào công nghệ và cơ sở hạ tầng, đặc biệt là những startup hoạt động trong các lĩnh vực như mã hóa đồng dạng toàn thái zero-knowledge và các công nghệ mã hóa mới khác.

hình ảnh Equilibrium Ventures

“Chúng tôi cho rằng sẽ có sự tăng tốc trong hai xu hướng chính thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi: blockchain sẽ nhanh hơn và tốt hơn (xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây và nhiều tính năng hơn) và ngày càng được kết nối với nền kinh tế thế giới thực (tài sản thực và mọi người được trả lương bằng stablecoin)”, Honkasalo nói. “Theo quan điểm của chúng tôi, ‘on-chain’ sẽ trở thành một thuật ngữ phổ biến giống như ‘online’.”

Quỹ Equilibrium Ventures Fund I dự kiến sẽ triển khai toàn bộ vốn đầu tư trong 24 tháng tới, mặc dù hiện chưa bắt đầu. Ông Honkasalo cho biết quỹ sẽ đầu tư vào cả các dự án cổ phần và token, nhưng ưu tiên hỗ trợ các dự án sẽ ra mắt token trong tương lai.

Honkasalo nói thêm, quy mô đầu tư trung bình cho mỗi startup sẽ dao động từ $250K đến $1M, chủ yếu tập trung vào các dự án tiền hạt giống và hạt giống, cùng với một số ít startup vòng Series A.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật