Quỹ Bitcoin Mining ETF của Valkyrie đã được chấp thuận

Đứng trước tình hình quỹ ETF dựa trên Bitcoin giao ngay (spot) đến nay vẫn chưa được SEC chấp thuận. Các nhà quản lý tài sản và công ty đầu tư đã chuyển sang các sản phẩm tiếp xúc gián tiếp đến thị trường crypto, bao gồm: Bitcoin futures ETFs (các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin), cổ phiếu của các công ty crypto, hay các ETF đầu tư vào chúng… 

Mới đây quỹ Bitcoin Mining exchange-traded fund (ETF) của công ty Valkyrie đã được chấp nhuận và sẽ niêm yết trên Nasdaq. Quỹ sẽ bắt đầu giao dịch vào Thứ ba ngày 8/2/2022 vào lúc sàn Nasdaq mở cửa dưới mã cổ phiếu là WGMI

Valkyrie Bitcoin Miners ETF sẽ không đầu tư trực tiếp hay gián tiếp vào Bitcoin, các công cụ phái sinh liên quan, quỹ đầu tư… Thay vào đó, quỹ sẽ tập trung vào mua cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin hoặc các nhà sản xuất thiết bị khai thác crypto. 

Theo hồ sơ đệ trình lên SEC, Valkyrie sẽ đầu tư ít nhất 80% tài sản ròng của mình vào cổ phiếu của công ty mà thu được ít nhất một nửa lợi nhuận từ các hoạt động khai thác Bitcoin, và các hoạt động liên quan bao gồm sản xuất chip, phần cứng và phần mềm chuyên dụng. 20% còn lại sẽ được phân bổ các công ty đang nắm giữ “một phần đáng kể tài sản ròng của họ” bằng Bitcoin và crypto. Quỹ ETF này sẽ tính phí quản lý hằng năm là 0,75% .

Valkyrie cũng sẽ xem xét các tiêu chí về môi trường, xã hội, và quản trị (ESG) trong việc lựa chọn chứng khoán trong danh mục của quỹ. Cụ thể, công ty có kế hoạch phân bổ ít nhất 80% tài sản ròng của quỹ cho các công ty sử dụng ít nhất 50% năng lượng tái tạo hoặc năng lượng sạch cho các hoạt động khai thác của họ. Valkyrie hướng đến cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc trực tiếp, đa dạng với ngành khai thác Bitcoin.

Đây không phải là ETF liên quan đến crypto đầu tiên của Valkyrie. Tháng 10/2021, nhà quản lý tài sản crypto này đã trở thành công ty thứ ba khởi chạy quỹ ETF tương lai Bitcoin với tên Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF), sau quỹ của ProShares và VanEck. Một tháng sau, Valkyrie cũng ra mắt quỹ phòng hộ DeFi trị giá 100 triệu USD, cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với hơn 24 loại crypto trên hơn 13 Blockchain.

Bài viết mới
Tin nổi bật