Quốc gia Iceland ngừng cung cấp điện cho mục đích khai thác Bitcoin

Bắt đầu từ ngày 7/12, Iceland sẽ từ chối tất cả các yêu cầu mới về năng lượng, sử dụng cho hoạt động khai thác Bitcoin trên lãnh thổ quốc gia này.

Iceland cắt điện cho những người khai thác Bitcoin mới

Điện lực Quốc gia Iceland không hỗ trợ khai thác Bitcoin

Iceland đã trở thành điểm nóng khai thác Bitcoin trong nhiều năm do năng lượng địa nhiệt giá rẻ. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhận thấy tốc độ gia tăng nhanh chóng của đơn vị khai thác Bitcoin. Kèm theo đó là hệ quả mà các nhà máy này hoạt động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng nền công nghiệp khác trong Iceland.

Các nhà chức trách Iceland đã tiến hành đánh thuế các thợ đào tiền điện tử cao hơn. Bởi nguồn điện đang được tiêu thụ với số lượng khổng lồ.

Công ty điện lực quốc gia Iceland Landsvirkjun đã phải đưa ra chính sách giải quyết. Cắt giảm nguồn điện cung cấp cho một số ngành công nghiệp, cụ thể như:

  • Các công ty khai thác Bitcoin ở phía tây nam
  • Các cơ sở lò luyện nhôm
  • Một số cơ sở công nghiệp khác nhau

Do một loạt vấn đề bao gồm sự cố tại một nhà máy điện, mực nước hồ chứa thấp và khả năng tiếp cận năng lượng từ nhà cung cấp bên ngoài kém

Canada Hive Blockchain Technologies; Genesis Mining; Bitfury Holding là ba công ty khai thác Bitcoin chính đã xây dựng nhà máy tại Iceland.

Những vấn đề thiếu hụt nguồn năng lượng và giải pháp blockchain

Năng lượng không tái tạo chỉ chiếm dưới 1% tổng sản lượng điện của Iceland

Sự tăng vọt nhu cầu cùng sự thiếu hụt nguồn cung nhôm đã khiến giá mặt hàng này tăng 1,1% vào ngày 7/12

Ngành công nghiệp luyện nhôm của nước này đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự thất bại trong hoạt động phân phối. Giá nhôm tăng 1,1% phản ánh sự tắc nghẽn trong nguồn cung. Bởi sự gia tăng của nhu cầu thị trường và tình trạng khan hiếm nguồn cung cấp điện hiện nay.

Trong năm 2021, nỗ lực về “green blockchain” sẽ phủ sóng toàn cầu.

Tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP26 khai mạc tại Glasgow, Scotland, các nhà lãnh đạo tư tưởng đã giải quyết vấn đề khai thác Bitcoin tiêu tốn nhiều năng lượng.

Hội nghị COP26 đã giải quyết vấn đề liên quan đến việc khai thác Bitcoin

Trong cùng ngày, Tổ chức Công dân Thống nhất GloCha (UCO) về trao quyền khí hậu đã được ra mắt. Tổ chức này sẽ áp dụng công nghệ blockchain với các mục tiêu về biến đổi khí hậu nhiều hơn nữa.

Iceland là quốc gia được rất nhiều “ông lớn” về khai thác Bitcoin lựa chọn. Điều làm nên sức hấp dẫn của quốc gia này đối với thợ đào là khí hậu lạnh, chi phí năng lượng rẻ và đường truyền internet tốt.

Trước đó, Jack Dorsey’s Square đã hợp tác với Ark Invest để công bố lập luận rằng:

“Bitcoin là cơ hội duy nhất để thúc đẩy sự đổi mới và áp dụng một mạng lưới xanh được cung cấp bởi các nguồn năng lượng tái tạo”

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật