Quá trình mở khóa Solana bị hoãn lại, nhưng liệu có đủ để cứu SOL khỏi việc giảm sút

Mã thông báo SOL bắt đầu giảm vào ngày 6 tháng 11 và mặc dù điều này có thể đã được xóa bỏ như một chuyển động thị trường thông thường lúc đầu, sự sụt giảm đã tiếp tục trong hơn hai ngày.

Khi sự sụt giảm tiếp tục, một số giả thuyết đã được đưa ra, nhưng mối liên hệ với khả năng mất khả năng thanh toán của FTX dường như vẫn còn. Cho đến thời điểm này, nhóm Solana chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Người sáng lập Solana nói gì

Người đồng sáng lập Anatoly Yakovenko đã trả lời ngắn gọn trên Twitter, nói rằng Solana không nắm giữ bất kỳ tài sản FTX nào . Ông tiếp tục nói rằng công ty được thành lập tại Hoa Kỳ (có thể đưa ra một gợi ý về việc tuân thủ các quy tắc) và rằng nó có đủ dự trữ tiền mặt để tiếp tục hoạt động trong 30 tháng nữa vì nó có một đội ngũ nhân viên tinh gọn.

Huobi Research đã báo cáo rằng FTX, thông qua Alameda, đã đầu tư trực tiếp vào một số công ty, một trong số đó là Solana. Câu nói ngắn gọn của Yakovenko có thể không đủ vì nó gợi ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Có khả năng là xu hướng bán tháo và giảm giá gần đây của mã thông báo SOL được thúc đẩy bởi những lo ngại về khả năng bán phá giá của mã thông báo SOL được FTX nắm giữ.

Tuy nhiên, vào ngày 9 tháng 11, đã có nhiều thông tin cho rằng SOL đã đặt cọc sẽ sớm được phát hành. Và do đó, xu hướng giảm tiếp tục.

Mở khóa SOL bị hoãn

Việc mở khóa Solana đã được lên lịch vào ngày 10 tháng 11, nhưng Solana Foundation cho biết trong một bản cập nhật gần đây rằng ngày này đã được dời đi. Con số này chiếm khoảng 5,4% toàn bộ nguồn cung hoặc 28,5 triệu SOL từ 250 tài khoản đã được lên kế hoạch hủy bỏ vào cuối Epoch 370.

SOL, tuy nhiên, đã được khởi động lại và việc mở khóa đã bị trì hoãn. 

SOL có đang phục hồi không?

Nhìn vào biến động giá của SOL cho thấy giá đã giảm hơn 60%. Trên chỉ báo Khối lượng, có thể thấy rằng áp lực mua và bán đang dao động trong khung thời gian 6 giờ.

Cả sự suy thoái và biến động quá mức đều được làm nổi bật bởi Bollinger Band.

Nguồn: TradingView

Tài sản dường như đã tăng gần 1% trong thời gian giao dịch được thấy trong khung thời gian hàng ngày. Vào thời điểm viết bài này, SOL đang cố gắng khôi phục.

Dữ liệu Chỉ báo Sức mạnh Tương đối trong cùng khoảng thời gian cho thấy rằng tài sản vẫn nằm trong vùng quá bán. Ngoài ra, nếu áp lực mua vẫn tiếp tục, có thể có dấu hiệu sắp có sự dịch chuyển ra khỏi khu vực.

Nguồn: TradingView

TVL của Solana

Theo DefiLlama, một xu hướng giảm cũng thể hiện rõ khi nhìn vào Tổng giá trị bị khóa của Solana. TVL đã giảm hơn 30% tính đến thời điểm viết bài này và được định giá là 427 triệu đô la.

Con số này cho thấy mức giảm rõ ràng so với giá trị đầu tháng 10 của TVL là hơn 1 tỷ USD, tức là giảm hơn 50%.

Nguồn: DefiLama

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật