ProShares có kế hoạch tung ra quỹ ETF tập trung vào metaverse

Theo đơn đệ trình vào ngày 28 tháng 12 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), công ty đầu tư ProShares đang có kế hoạch tung ra một quỹ ETF vào metaverse.

ProShares có kế hoạch tung ra quỹ ETF tập trung vào metaverse
ProShares có kế hoạch tung ra quỹ ETF tập trung vào metaverse

ProShares là đại diện mới nhất đang tận dụng xu hướng metaverse

Quỹ ETF tập trung metaverse của ProShares sẽ có tên gọi là ProShares Metaverse Theme ETF. Nếu được chấp thuận, quỹ sẽ theo dõi hiệu suất giá của chỉ số Solactive Metaverse Theme.

Chỉ số này bao gồm các công ty cung cấp hoặc sử dụng công nghệ để phân phối sản phẩm và dịch vụ xung quanh metaverse, như xử lý dữ liệu và các thiết bị thực tế ảo. Các trọng số hàng đầu của chỉ số bao gồm những công ty nổi bật nhất trong lĩnh vực bao gồm Apple, Meta (trước đây là Facebook) và Nvidia Corp.

ProShares là đại diện mới nhất đang tìm cách tận dụng xu hướng metaverse. Từ những công ty truyền thống lớn như Meta, Microsoft, Nike, adidas hay gã khổng lồ Big4 PwC. Đến các nền tảng tiên phong trong ngành, đơn cử là Coinbase đều đang tích cực đẩy mạnh tham gia vào lĩnh vực.

Thậm chí ở phía bên kia bán cầu, các công ty Trung Quốc “đổ xô” vào metaverse bất chấp cuộc đàn áp đang diễn ra.

ETF metaverse đang là nguồn tài nguyên màu mỡ

Tính đến ngày 28/12, tài sản ETF metaverse toàn cầu đã tăng lên 2,2 tỷ USD. Với hầu hết các ETF chỉ mới được tung ra trong quý trước, nó định hình xu hướng của thi trường dịp cuối năm.

Ra mắt ngày 30/6, tài sản được quản lý của quỹ Roundhill Ball Metaverse (META) đã tăng lên tới 916 triệu USD. Trong khi đó, Canada đã ghi nhận ​​hai quỹ ETF metaverse được tung ra giữa tháng 11.

Metaverse Theme ETF sẽ khép lại một năm đầy thành công và hứa hẹn một chương mới cho ProShares vào năm 2022. ProShares đã trở thành công ty đầu tiên giành được sự chấp thuận của SEC. Liên quan đến việc tung ra quỹ ETF Bitcoin dựa trên smart contract trên đất Mỹ, ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO).

Quỹ ra mắt với tư cách là ETF được giao dịch nhiều thứ hai trong lịch sử. Với 1 tỷ USD khối lượng giao dịch ngày đầu tiên ra mắt, là động lực chính thúc đẩy Bitcoin lập ATH tại 69.000 USD.

Hiện tại, kỷ lục mà BITO đang nắm giữ vẫn chưa bị đánh bại.

Bởi hoạt động của đối thủ The Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF)  VanEck’s Bitcoin Strategy ETF (XBTF) có hiệu suất không quá ấn tượng.

Theo một nghiên cứu của Reports and Data: “Thị trường metaverse toàn cầu trị giá 48 tỷ đô la vào năm 2020. Dự kiến ​​sẽ đạt 872 tỷ đô la vào năm 2028, doanh thu ở mức tăng trưởng kép hàng năm là 44%.”

Bài viết mới
Tin nổi bật