ProShares Bitcoin Futures ETF Sẽ Ra Mắt Sàn Giao Dịch Chứng Khoán New York Vào Thứ Ba

ProShares sẽ ra mắt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào ngày mai, đây sẽ là quỹ đầu tiên dành cho các nhà đầu tư tổ chức ở Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới của New York Times.

ETF sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ tiếp xúc với Bitcoin, những người không thể hợp pháp hoặc không thể nắm giữ tài sản thông qua một tài khoản môi giới. Lưu ý, SEC sẽ không thông báo chính thức về việc phê duyệt, mặc dù vì họ đã không phản đối nó trước thời hạn nên việc ra mắt vào thứ Ba sẽ được tiến hành, báo cáo cho biết.

“Khi chúng tôi có Bitcoin ETF ở Mỹ, hàng tỷ tỷ đô la sẽ đổ vào Bitcoin mà trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không thể tìm thấy đường vào Bitcoin,” Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cho biết vào tháng 9.

Michael Sapir, C.E.O. của ProShares, đã đồng ý rằng theo ý kiến ​​của anh ấy “Năm 2021 sẽ được ghi nhớ với cột mốc quan trọng này”. Sapir nói với New York Times rằng anh ấy tin rằng các nhà đầu tư truyền thống muốn “truy cập thuận tiện vào Bitcoin trong một lớp bao bọc có tính toàn vẹn của thị trường”.

Theo dự đoán của tin tức, Bitcoin đã duy trì mức giá cao gần như mọi thời đại trên 60.000 đô la trong bốn ngày qua. Việc phê duyệt Bitcoin ETF đã bị SEC từ chối và đình chỉ trong gần một thập kỷ, mặc dù vậy cần lưu ý rằng ProShares ETF sẽ không trực tiếp nắm giữ Bitcoin.

Chủ tịch SEC Gary Gensler trước đây đã đưa ra những nhận xét làm sáng tỏ cách cơ quan này có thể hành động đối với nhiều đề xuất quỹ giao dịch trao đổi (ETF) hiện đang được xem xét, báo hiệu rằng những đề xuất dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin có thể có cơ hội được chấp thuận cao nhất.

Các nhận xét đã kích động việc nộp nhiều Bitcoin Futures ETF trong suốt tháng 8, bao gồm Galaxy Digital, VanEck và Invesco. Thật vậy, việc ra mắt ETF dựa trên hợp đồng tương lai ProShares Bitcoin sẽ mở ra cánh cửa cho các ETF giao ngay như Grayscale đang có ý định nộp hồ sơ.

“Đây là một bước đi thú vị nhưng không phải là cuối cùng,” người đứng đầu các sản phẩm giao dịch trao đổi của Sở giao dịch chứng khoán New York, Douglas Yones, nói với DealBook.

ETF dựa trên hợp đồng tương lai có thể không phải là giải pháp mà nhiều Bitcoiners ủng hộ, thích tự lưu giữ tiền của họ, nhưng câu hỏi không phải là liệu phương tiện đầu tư này hay phương tiện đầu tư đó tốt hơn, đối với nhiều nhà đầu tư, việc chấp thuận ETF tương lai Bitcoin là sự khác biệt giữa việc có một số sự tiếp xúc với Bitcoin và không có sự tiếp xúc nào.

Nguồn Bài Viết: https://bitcoinmagazine.com/business/proshares-bitcoin-futures-etf-to-launch-on-new-york-stock-exchange-tuesday

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật