PROOF tăng 10 triệu đô la từ Ohanian của Reddit sau khi ra mắt Moonbirds NFT

Công ty truyền thông Web3 của Kevin Rose được rót vốn, trong khi COO của PROOF rời đi sau tranh cãi.

Moonbirds là một bộ sưu tập Ethereum NFT phổ biến. Hình ảnh: PROOF

PROOF, công ty khởi nghiệp truyền thông Web3 từ người đồng sáng lập Digg và nhà đầu tư mạo hiểm Kevin Rose, vừa tạo ra làn sóng trong không gian NFT với sự ra mắt lớn của dự án Moonbirds. Và bây giờ công ty đã huy động vốn từ một nhà sáng lập công nghệ nổi tiếng khác: Alexis Ohanian.

Hôm nay, Rose thông báo rằng PROOF đã huy động được 10 triệu đô la từ Seven Seven Six, công ty VC được thành lập bởi Ohanian, người được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng sáng lập Reddit. Rose đã viết trong một tweet rằng công ty VC True Ventures của riêng anh ấy cũng tham gia vào vòng tài trợ, nhưng anh ấy đã nói cụ thể trong Twitter Space ngày hôm nay rằng công ty của Ohanian “đã đầu tư 10 triệu đô la”.

PROOF bắt đầu ra đời vào năm ngoái dưới dạng podcast, một nhánh của podcast Tài chính Hiện đại hiện có của Rose. Tháng 12 năm ngoái, công ty đã ra mắt PROOF Collective, một cộng đồng riêng tư gồm 1.000 người thông qua thẻ truy cập NFT, mở khóa những thứ như phần thưởng NFT miễn phí, quyền truy cập vào các sự kiện trong tương lai, cũng như các đặc quyền và lợi ích khác.

PROOF Collective NFT được bán thông qua định dạng đấu giá của Hà Lan với giá khởi điểm là 5 ETH mỗi người, nhưng giá trị của chúng đã tăng vọt trên thị trường thứ cấp. Tính đến thời điểm viết bài này, giá NFT rẻ nhất hiện có được niêm yết trên OpenSea với giá gần 115 ETH — khoảng 346.000 đô la.

Giá đó đã tăng đáng kể trong những tuần gần đây do tin đồn xung quanh Moonbirds, bộ sưu tập ảnh hồ sơ Ethereum NFT đầu tiên của PROOF, đã ra mắt vào ngày 16 tháng 4. Những người nắm giữ PROOF NFT mỗi người nhận được hai Moonbirds NFT và cuối cùng 7.875 chiếc nữa được bán với giá 2,5 ETH mỗi người (khoảng $7.600 cho những nhà sưu tập đã giành được một vị trí trong danh sách cho phép thông qua một cuộc xổ số.

Moonbirds đã tăng vọt trên thị trường thứ cấp ngay sau khi ra mắt, và cuối cùng dự án đã tạo ra tổng doanh thu trị giá 280 triệu đô la trong vòng hai ngày đầu tiên. Khi viết bài này, CryptoSlam báo cáo tổng khối lượng giao dịch trị giá 446 triệu đô la cho dự án.

NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một vật phẩm kỹ thuật số duy nhất, bao gồm hình ảnh, tệp video và các mục trò chơi video tương tác. Nó cũng có thể hoạt động như một thẻ truy cập vào các cộng đồng trực tuyến được kiểm soát và các sự kiện trực tiếp, như PROOF, Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và các dự án NFT đáng chú ý khác đã thực hiện.

Trong một cuộc phỏng vấn qua video được đăng ngày hôm nay, Rose nói rằng PROOF không cần huy động vốn từ bên ngoài mà anh ấy muốn có cơ hội cộng tác với Ohanian. PROOF có kế hoạch phát hành NFT bổ sung cùng với việc tạo nội dung Web3, khởi động một hội nghị trực tiếp vào năm 2023 và các sáng kiến ​​đã được lên kế hoạch khác.

“Cơn sốt” làng NFT Moonbirds lục đục nội bộ dù mới ra mắt

Nhưng sự gia tăng nhanh chóng của PROOF không phải là không có tranh cãi. Ngay sau khi ra mắt Moonbirds, người đồng sáng lập PROOF và Giám đốc điều hành Ryan Carson đã thông báo về việc ra mắt quỹ đầu tư NFT, 121G và bắt đầu mua Moonbirds trên thị trường thứ cấp. 

Sau những câu hỏi từ những người sưu tập về việc Carson đã mua NFT trong khi hưởng lợi từ kiến ​​thức nội bộ về kế hoạch tương lai của PROOF và tiện ích hơn nữa cho Moonbirds hay không, Rose hôm nay đã thông báo rằng Carson đã quyết định rời PROOF để tập trung vào quỹ mới của mình.

Trong Twitter Space hôm nay, Rose đã trả lời các câu hỏi từ cộng đồng Moonbirds về thời điểm mua Carson và sự ra đi của anh ấy. Rose cũng trả lời các câu hỏi đã tweet.

“Tôi đã có chính sách nội bộ là không mua bất kỳ Moonbirds nào cho đến khi số lượng hiếm được công bố rộng rãi,” Rose đã tweet: “Tôi không thể kiểm soát ai đó nhấp vào nút để mua hàng, nhưng tôi có thể đặt các biện pháp kiểm soát mạnh hơn cho tất cả các lần giảm giá trong tương lai. ví dụ: không có nhân viên nào mua hàng trong 7 ngày.”

PROOF cũng đã phải đối mặt với sự phản đối về những món quà tiềm năng của Moonbirds NFT cho những người nổi tiếng. Diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình truyền hình Jimmy Fallon – chủ nhân của một Bored Ape – đã tweet về Moonbirds NFTs của anh vào tuần trước, nhưng khi BuzzFeed hỏi về cách Fallon có được NFTs, Rose sẽ không đưa ra câu trả lời thẳng thắn cho ấn phẩm.

Rose đã Email cho BuzzFeed với nội dung: “Tôi có một đội ngũ cố vấn điên cuồng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhận Moonbirds. “Một số đã trả tiền cho Moonbirds của họ, một số làm việc cho họ và một số là quà tặng cho sự giúp đỡ và lời khuyên khác nhau mà họ đã đóng góp.”

“Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết tài chính của mỗi lần chuyển Moonbird, nhưng biết rằng nếu chỉ nhìn vào quá trình chuyển giao blockchain thì thật ngớ ngẩn; nó không cho bạn thấy bức tranh toàn cảnh về các mối quan hệ mà chúng tôi đã thiết lập hoặc tại sao họ lại đón nhận chúng,” ông nói thêm.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật