Porsche 911 NFT, BMW đăng ký nhãn hiệu Web3, trò chơi NFT của Baby Shark, v.v…

BMW và Porsche gần đây đều đã tăng cường các trò chơi Web3 của riêng họ, trong khi Baby Shark đang tham gia vào lĩnh vực trò chơi blockchain, nhưng chỉ dành cho trẻ em.

Porsche ra mắt 7.500 NFT để sử dụng trong ‘thế giới ảo’

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức Porsche đã gợi ý rằng họ sẽ tăng cường đáng kể các nỗ lực trên Web3 sau khi tiết lộ một dự án NFT sắp tới bao gồm 7.500 phương tiện được mã hóa có thể tùy chỉnh.

Trong một thông báo ngày 29 tháng 11 , Porsche tuyên bố rằng NFT sẽ được ra mắt vào tháng 1 và người dùng sẽ có thể tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau của ô tô liên quan đến hiệu suất và ngoại hình.

Bản thân tác phẩm nghệ thuật NFT đang được thiết kế bởi nhà thiết kế kiêm nghệ sĩ 3D Patrick Vogel, với tất cả các tác phẩm xoay quanh mẫu xe Porsche 911 nổi tiếng.

Đáng chú ý là những tài sản ảo này sẽ được thiết kế trong Unreal Engine 5 của Epic Games, cho thấy rằng việc tích hợp trò chơi đang được triển khai.

Thiết kế xe NFT: Porsche

Công ty đã hé lộ về dự án tại hội nghị Art Basel ở Miami vào ngày 30 tháng 11. Mặc dù các chi tiết cụ thể chưa được đề cập, nhưng công ty lưu ý rằng chủ sở hữu sẽ có thể sử dụng những chiếc xe trong “thế giới ảo”, rất có thể có nghĩa là một số loại Metaverse.

Nói rộng hơn, Porsche gợi ý rằng họ đang tìm cách tăng cường đáng kể mức độ hiển thị của mình với Web3 trong tương lai, với thông báo lưu ý rằng:

“Nghệ thuật kỹ thuật số chỉ là một khía cạnh trong chiến lược Web3 của Porsche. Nhà sản xuất ô tô thể thao đang làm việc để tích hợp tiềm năng của công nghệ chuỗi khối vào các quy trình và giải pháp hiện tại và tương lai.”

Porsche trước đây đã chung tay tung ra các bộ sưu tập NFT theo chủ đề bóng đá vào tháng 6 năm 2021 như một phần của dự án có tên Fanzone, nhưng giờ đây có vẻ như họ đang coi trọng việc mã hóa những chiếc xe của mình hơn.

BMW đăng ký nhãn hiệu Web3

Nói về các nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, BMW đã đăng ký nhãn hiệu logo của mình liên quan đến một loạt các sản phẩm và dịch vụ Web3.

Động thái này được nhấn mạnh bởi luật sư nhãn hiệu được cấp phép của USPTO Mike Kondoudis, người thường xuyên chia sẻ tin tức về các ứng dụng nhãn hiệu Web3 ở Hoa Kỳ từ các công ty lớn.

BMW đã vạch ra ý định để logo của mình trải dài trên các đồ sưu tầm như quần áo ảo, giày dép, mũ nón và phương tiện đi lại, đồng thời chỉ ra kế hoạch cho hàng hóa ảo có thể tải xuống như môi trường trực tuyến và trò chơi.

Vòng cung Web3 của Baby Shark

Nội dung từ bài hát/video ca nhạc dành cho trẻ em cực kỳ phổ biến của Pinkfong Baby Shark sẽ được mã hóa như một phần của trò chơi chuỗi khối tập trung vào gia đình.

Pinkfong được cho là đã ký một thỏa thuận cấp phép với Toekenz Collectibles để tạo và phát hành các nhân vật Baby Shark trong môi trường kỹ thuật số an toàn cho trẻ em.

Đối tác Baby Shark NFT: Toekenz

Toekenz Collectibles là một nền tảng NFT nhắm đến trẻ em từ 12 tuổi trở xuống và trọng tâm của trò chơi là giáo dục trẻ em từ 5 đến 9 tuổi “về nền kinh tế thương mại của đồ sưu tập kỹ thuật số”.

Những đứa trẻ cũng sẽ có thể tùy chỉnh nghệ thuật NFT theo ý thích của riêng mình và thậm chí tham gia vào Tokenz DAO nơi chúng “có thể thực hiện việc ra quyết định một cách dân chủ”.

Đây không phải là lần đầu tiên Pinkfong tham gia vào NFT, Cointelegraph trước đây đã báo cáo rằng công ty có trụ sở tại Hàn Quốc đã tung ra một loạt phiên bản giới hạn Baby Shark NFT vào tháng 12 năm ngoái.

Deadmau5 tung ra siêu thị âm nhạc

Một công ty khởi nghiệp Web3 được đồng sáng lập bởi DJ nổi tiếng thân thiện với tiền điện tử Deadmau5 (Joel Zimmerman) đang chuẩn bị cho việc ra mắt nền tảng Metaverse tập trung vào âm nhạc và trò chơi.

Được công bố tại sự kiện Art Basel vào ngày 29 tháng 11, công ty khởi nghiệp có tên Pixelynx tuyên bố rằng nền tảng dựa trên Polygon sẽ ra mắt trong tuần này và bắt đầu mọi thứ với một cuộc săn xác thối Thực tế tăng cường (AR) diễn ra trên Bãi biển Miami.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty, Inder Phull, đã mô tả cuộc săn lùng người nhặt rác AR giống như một “Ban nhạc Rock gặp gỡ trải nghiệm Pokémon Go”, trong đó các tính năng chơi trò chơi ảo được hợp nhất với các vị trí thực trên bản đồ thông qua các thiết bị thông minh.

Người dùng nắm giữ Droplet NFT của Deadmau5 sẽ có quyền truy cập sớm vào metaverse của Pixelynx với nền tảng nhằm cung cấp nhiều trải nghiệm ảo cho người hâm mộ của các nhạc sĩ và nghệ sĩ cụ thể.

Thêm tin tức tiện lợi

NFT mô tả các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Trung Quốc chống lại chính sách cứng rắn không khoan nhượng đối với COVID-19 của quốc gia này đã tìm được đường đến thị trường NFT OpenSea vào cuối tháng 11.

Vào ngày 30 tháng 11, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap đã thông báo rằng người dùng hiện có thể giao dịch NFT trên giao thức gốc của nó. Ban đầu, chức năng này sẽ giới thiệu các bộ sưu tập NFT để bán trên các nền tảng bao gồm OpenSea, X2Y2, LookRare, Sudoswap, Larva Labs, X2Y2, Foundation, NFT20 và NFTX.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật