Polkadot Ra Mắt Đấu Giá Parachain Sau Cuộc Bỏ Phiếu Quản Trị

Chuỗi đấu giá đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 11 và kéo dài đến ngày 9 tháng 12.


Polkadot (DOT) đã đưa ra lịch trình ra mắt các cuộc đấu giá parachain vào ngày 11 tháng 11 sau khi được các thành viên hội đồng quản trị trên chuỗi của blockchain nhất trí. Tin tức này đánh dấu một thành tựu mang tính bước ngoặt vì nó hoàn thành yếu tố kỹ thuật cốt lõi cuối cùng của whitepaper được xuất bản cách đây 5 năm.

Parachains là nền tảng blockchain lớp 1 đặc biệt duy nhất hoạt động song song cùng với mạng Polkadot chính, ngoài việc được kết nối với Chuỗi chuyển tiếp Polkadot. Chức năng có mục đích của chúng có thể được chứng kiến ​​trên nhiều lĩnh vực từ tài chính phi tập trung đến hợp đồng thông minh.

Phát biểu tại Hội nghị Sub0 với tư cách là đại diện của Parity Technologies, những người sáng lập Polkadot là Gavin Wood và Robert Habermeier xác nhận rằng Polkadot hiện nắm giữ khả năng kỹ thuật để thực hiện parachains, đấu giá và quảng cáo cộng đồng lần đầu tiên.

Trong một phản hồi ngay sau đó, Đề xuất số 118 được thúc đẩy bởi thành viên quản trị Joe Petrowski, thể hiện các chi tiết và khuyến nghị cho việc triển khai.

Phiên đấu giá Polkadot parachain đầu tiên của lô ban đầu dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 11 và sẽ tiếp tục với tốc độ một tuần trong năm tuần liên tiếp cho đến phiên đấu giá cuối cùng vào ngày 9 tháng 12.

Giai đoạn đấu thầu ban đầu sẽ kéo dài trong hai ngày, sau đó là giai đoạn kết thúc năm ngày. Hai điểm độc đáo về đề xuất của lịch đấu giá này là không giống như việc Kusama bắt đầu ngay lập tức dự án sau các cuộc đấu giá, các cuộc đấu giá của Polkadot sẽ được tổ chức trong thời gian một tháng.

Ngoài ra, sẽ có 75% công suất của các dự án được thực hiện ​​trên Kusuma, trong một cuộc đấu thầu chất lượng hơn số lượng.

Trong đề xuất, và thực sự được trích dẫn thêm ở phần sau của phần này, mạng Kusama được cho là có tác động tích cực đến sự phát triển của khái niệm này cả về mặt trừu tượng và thực tế.

Trước đó, Polkadot đã tổ chức các 11 buổi đấu giá parachain thành công trên blockchain song sinh của mình là Kusama (KSM), với 12 dự án mới được tích hợp. Tổng cộng đã có đến 2,4 triệu KSM được đóng góp bởi hơn 49.000 địa chỉ trong suốt các cuộc đấu giá. Phía Polkadot cũng khẳng định sự thành công của các cuộc đấu giá trên Kusama đã giúp đỡ rất nhiều trong việc hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật cuối cùng.

Cointelegraph đã liên hệ với Peter Mauric, Trưởng bộ phận Công chúng tại Parity Technologies, để có một bài bình luận độc quyền về nguồn cảm hứng đằng sau đề xuất cũng như tác động tiềm tàng mà việc triển khai có thể có đối với hệ sinh thái Polkadot:

“Kusama được ra mắt để giúp các đội ngũ đang phát triển Polkadot, parachain và cộng đồng cơ hội được thử nghiệm sản phẩm của mình. Dù không thể tránh khỏi một số trục trặc, thế như kinh nghiệm tích góp được trong những tháng triển khai đấu giá parachain trên Kusama vừa qua đã cho chúng tôi sự tự tin rằng cơ chế này đã sẵn sàng để được đưa lên Polkadot.”

Ông Mauric tiếp đó bình luận về tầm quan trọng của việc triển khai đấu giá parachain trên Polkadot:

“Đây chính là thời khắc chúng tôi đã chờ đợi suốt 5 năm kể từ khi whitepaper của Polkadot được công bố. Parachain hứa hẹn mang lại những gì mà Polkadot luôn cam kết: đó là khả năng mở rộng quy mô, khả năng tùy chỉnh và cơ sở hạ tầng phi tập trung cho những giao thức layer-1 thế hệ tiếp theo, hình thành dưới hình thái các parachain.”

Nhờ thông tin Polkadot sắp đấu giá parachain, giá DOT đang tăng đến gần 20% so với cách đây 24h, thiết lập mức đỉnh mới của tháng 10 ở 43.22 USD và đang áp sát mức giá ATH là 49.78 USD.

Đồ thị 1H của cặp DOT/USDT trên sàn Binance vào lúc 07:00 AM ngày 14/10/2021

Nguồn Bài Viết: https://cointelegraph.com/news/polkadot-to-debut-parachain-auctions-after-governance-vote

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật