Acala trở thành dự án đầu tiên chiến thắng trong cuộc đấu giá Polkadot parachain với số tiền đấu giá 1,3 tỷ USD

Đợt đấu giá Parachain đầu tiên của Polkadot đã thu về ​​gần 3,5 tỷ USD với 10 dự án tham gia.

Trong đó, Acala đã vượt qua Moonbeam để trở thành dự án đầu tiên chiến thắng sau nhiều ngày ganh đua khá căng thẳng.

Vào sáng ngày 18/11, Acala, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) hoạt động trên mạng Polkadot (DOT), đã thông báo rằng họ đã thắng trong cuộc đấu giá Polkadot parachain đầu tiên sau khi vượt qua hết tất cả đối thủ.

Acala huy động được tổng cộng 32,5 triệu DOT, trị giá khoảng 1,28 tỷ USD từ gần 25.000 người đóng góp thông qua một đợt cung cấp thông qua đợt phát hành coin đầu tiên (ICO) được xây dựng như một quỹ cộng đồng.

 Vì số tiền thu được thuộc dạng ‘nợ tiền điện tử’, Acala sẽ cần phải trả lại DOT cho các nhà đầu tư. DOT của người dùng bị khóa trong thời hạn của hợp đồng cho thuê đối với các chuỗi song song của Polkadot để bán.

Hai dự án dẫn đầu đợt đấu giá này là Acala và Moonbeam đã rất nhiều lần đổi vị trí cho nhau trong suốt quá trình đấu giá. Ngày 18 tháng 11, khi thời hạn đấu giá kết thúc, Moonbeam là dự án huy động được số tiền lớn nhất từ cộng đồng, với hơn 1,36 tỷ USD. Tuy nhiên, Acala đã dẫn trước trong 63% thời gian sự kiện, đây lại là điều kiện tiên quyết để một dự án chiến thắng, mặc dù chỉ thu về 1,30 tỷ USD. Acala đã huy động vốn của mình từ 81.000 ví và giành chiến thắng sát sao đối thủ.

Dữ liệu từ Polkadot

Polkadot là gì?

Polkadot là một mạng lưới giúp kết nối các Blockchain riêng lẻ với nhau. Nó cho phép các Blockchain này chia sẻ dữ liệu một cách phi tập trung.

Polkadot tập trung giải quyết hai vấn đề chính của Blockchain đó là:

  • Khả năng tương tác
  • Khả năng mở rộng của mạng lưới

Đầu tháng 11 vừa qua, các nhà phát triển của Polkadot đã triển khai parachain đầu tiên để đấu giá . Tuy nhiên, công nghệ này vẫn đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Tại thời điểm ra mắt, các dự án của Polkadot đã huy động được hơn 87,6 triệu DOT (trị giá khoảng 3,44 tỷ USD).

Dự đoán về dự án sẽ lên ngôi tiếp theo

Cuộc đấu giá Polkadot parachain thứ hai đang diễn ra, người chiến thắng dự kiến sẽ ​​là Moonbeam, một nền tảng hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum (ETH) được thiết kế để xây dựng các ứng dụng có thể trao đổi, tương tác với nhau. Nó đang được phát triển tích cực và dự kiến ​​sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm nay.

Ở thời điểm hiện tại, theo thông tin từ trang Twitter, Moonbeam đã huy động được 34,28 triệu DOT, tương đương khoảng 1,35 tỷ USD, trong cuộc đấu giá từ hơn 46.000 người đóng góp.

 Các nhà đầu tư sẽ nhận được một mã thông báo Moonbeam (GLMR) cho mỗi DOT mà họ cam kết, với 30% phần thưởng có sẵn ngay lập tức khi yêu cầu và 70% còn lại sẽ được sử dụng trong suốt thời gian thuê là 96 tuần. 

Phần thưởng bao gồm 100 triệu, hoặc 10%, trong tổng số 1 tỷ mã thông báo cung cấp của nó. Lạm phát dự báo của GLMR ở mức 5% mỗi năm.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật