Play To Earn Là Gì Và Làm Giàu Với Game NFT như thế nào?

[ad_1]

Chắc các bạn cũng đang rất thắc mắc Play to Earn là gì mà dạo gần đây rất nhiều kênh và phương tiện truyền thông nhắc đến liên tục, nhiều người nhân tài sản chỉ trong vài ngày chỉ bằng việc.. chơi game.. nếu bạn muốn nắm bắt xu hướng thì bài viết này là dành cho bạn..

Chúng ta cùng tìm hiểu!

Play to earn là gì?

Hiểu đơn giản play to earn có nghĩa là chơi game để kiếm tiền,

+ Kiếm tiền khi chơi các trò chơi điện tử được phát hành trên Blockchain.

+ Người chơi sẽ nhận được 1 lợi ích, phần thưởng hoặc vật phẩm NFT khi chơi game, những vật phẩm này bạn có thể trao đổi và mua bán chúng.

Vì sao game này lại bùng nổ và Hot trong thời gian gần đây?

Dùng công nghệ NFT làm đòn bẩy cho nhóm game Play to Earn.

Quyền sở hữu thực sự (true ownership).

1 Dựa theo xu hướng NFT.

Nếu bạn là dân chơi crypto vào đầu 2021 trở lại thì chắc hẳn cũng đã biết tiềm năng của những dự án NFT làm mưa làm gió trong cộng đồng cả một thời gian dài.

NFT(Non-Fungible Token) là loại token có tính độc nhất và không thể bị thay thế bởi những token khác. Các NFT sẽ đại diện cho những vật phẩm hay tài sản có giá trị sưu tầm khác nhau, chính vì thế NFT token được ứng dụng rất nhiều bởi các nghệ sĩ, họa sĩ hay nhà phát triển game để token hóa các sản phẩm của mình.

Chính vì nhờ ứng dụng công nghệ NFT vào game đã thúc đẩy các gaming phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Xem thêm: NFT đang khiến cả thế giới “phát cuồng”, vậy NFT là gì?

2 Tính sở hữu 

Các vật phẩm NFT của bạn kiếm được khi chơi game NFT hoàn toàn là của bạn và được đãm bảo trên hệ thống blockchain, không ai có thể cướp đi tài sản của bạn ngay cả chủ dự án gaming. nếu tài sản bạn bị khóa thì bạn có thể đem các vật phẩm bạn kiếm được lên chợ giao dịch và bán cho người cần.(điều đó các hệ thống game truyền thống không bao giờ có được).

Ngoài ra, mùa đại dịch Covid 19 dai dẳng và khốc liệt, số lượng người thất nghiệp, mất nguồn thu nhập ngày càng nhiều, họ có nhiều thời gian hơn. Mối quan tâm của họ đối với các trò chơi và tài sản phi tập trung ngày càng tăng, thu hút một dòng tiền lớn. Và phần lớn nó tập trung vào ngành công nghiệp trò chơi, vì nó cung cấp cho người chơi nhiều cơ hội kiếm thu nhập từ việc thu thập các vật phẩm trong trò chơi.

NGUYÊN LÝ KIẾM TIỀN NHƯ THẾ NÀO???

Có ba cách:

  1. Người chơi luyện cấp, đánh quái, vượt ải để nhận được vật phẩm, sau đó đem những vật phẩm đó lên chợ bán( marketplace) để bán cho những người chơi khác.
  2. Chơi game và sau đó nhận thưởng token game, token này bạn có thể đem lên sàn bán.
  3. Mua token để đầu tư, giao đoạn token mới sơ khai  giá rất rẻ. 

Một người chơi tại Philippines đã mua 2 ngôi nhà khi tham gia chơi Axie.

Nghe hơi khó tin nhưng được biết Việt Nam nhiều người cũng giàu lên từ trend này.

Điển hình game play to earn là Axie Infinity, game này đã giúp rất nhiều người thu nhập thấp ở đảo quốc Philippines kiếm sống trong mùa dịch Covid-19.

Axie Infinity đã tạo ra cơn sốt ở Philippines, do game khá nhẹ và có thể cày được trên Android và iOS.
Một game thủ trẻ người Philippines đã khoe mua được hai căn nhà nhờ chơi Axie Infinity. 

LÀM SAO ĐỂ CHƠI GAME KIẾM ĐƯỢC TIỀN????

  1. đầu tiên là các bạn phải đưa ra các tiêu chí để lựa chọn một game tốt( cộng đồng đông đảo, team dev tâm huyết, dự án được build từ trước khi trend nở rộ),
  2. bạn cần vốn: tùy theo game mà vốn bạn bỏ ra sẽ khác nhau để mua token.  ví dụ như game Axie đầu tiên mình chơi cần bỏ ra 700$ để mua 3 pet. còn game Skill để mở 1 account bạn cần vốn 300$ để mua vật phẩm…
  3. tốt nhất nếu mới bắt đầu tham gia bạn nên vào cộng đồng chơi game và hỏi các game thủ để bắt đầu tham gia với chi phí ít nhất. bất kì ai cũng có thể tham gia trong thị trường game này với chi phí thấp hoặc miễn phí.

TIỀM NĂNG CỦA PLAY TO EARN

1.Xu hướng Play to Earn và game NFT được dự đoán sẽ kéo dài đến năm 2022. 

tiềm năng tăng trưởng của NFT play to earn là rất lớn khi các doanh nghiệp và các tổ chức đầu tư đã nhìn ra tiềm năng và đã đổ tiền vào đầu tư cho lĩnh vực này.

2..Việc tham gia sớm sẽ mang cho bạn rất nhiều lợi thế bởi NFT trong game càng khan hiếm thì càng có giá trị, nhưng khi người chơi ngày càng đông, các NFT sẽ ngày càng khan hiếm.. rất nhiều dự án đã nhân 5. x10 sau vài ngày ra mắt.

Ví dụ như AXS từ 3$ lên 50$ chỉ vỏn vẹn 10 ngày.

3 Tuy nhiên cái gì cũng có những mặt song song, hiện tại trend đang rất Hot dẫn đến rất nhiều dự án scam, non nớt đầy rẩy trên thị trường, nhà đầu tư nên cẩn thận và có sự lựa chọn khôn ngoan.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm, channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Chat cùng các admin và member tại: https://t.me/dautucryptovietnam

Follow để không bỏ lở thông tin tại: Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Cập nhật & thảo luận thông tin tại: Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

[ad_2]

Bài viết mới
Tin nổi bật