Platypus Finance (PTP) là gì? Thông tin chi tiết token PTP.

Platypus Finance (PTP) là gì? Platypus Finance có đặc điểm gì nổi bật, các bạ hãy cùng kenhbit.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Dự án Platypus là gì?

Dự án Platypus Finance là một single-side AMM (DEX), được xây dựng trên Avalanche blockchain và thiết kế để trao đổi stablecoin.

Dự án được thực hiện dưới dạng một tập hợp các hợp đồng thông minh; được thiết kế để ưu tiên khả năng chống kiểm duyệt, bảo mật, self-custody và tối đa hóa hiệu quả sử dụng vốn.

Điểm nổi bật của Platypus Finance

Shared Liquidity: Có nghĩa là chia sẻ tính thanh khoản, giảm thiểu sự phân mảnh thanh khoản dẫn tới slippage (trượt giá) biến động lớn ảnh hưởng đến việc không đủ thanh khoản cho người dùng giao dịch trong pool. 

Flexible Pool Composition: Các pool sẽ linh hoạt hơn, ở StableSwaps thế hệ đầu không cho phép tích hợp nhiều loại tài sản nhưng với Platypus thì khác, protocol này sẽ đưa ra khái niệm Coverage Ratio thay cho Liquidity Balancer, tức là các tài sản trên Platypus sẽ được đánh giá bằng tỷ lệ Coverage chứ không phải khối lượng thanh khoản của tài khoản (tài sản trong pool sẽ dễ thay đổi hơn trên StableSwap).

Single-Sided Token: Có nghĩa là người dùng có thể gửi và rút các token cùng loại (LP Token) mà không cần phải quan tâm đến tỷ lệ các tài sản trong pool thanh khoản.

Platypus Finance giải quyết những vấn đề gì ?

Người dùng cần một Stable Swap tốt hơn

Các thiết kế StableSwap hiện tại dẫn đến độ trượt giá cao và trải nghiệm người dùng thấp hơn giá trị thực tế, điều này sau đó cản trở khả năng mở rộng và mức độ hiệu quả của giao thức.

Hạn chế độ trượt giá quá cao

Hầu hết AMM hiện tại, bao gồm cả StableSwap, có thiết kế pool thanh khoản dạng đóng, có nghĩa là thanh khoản giữa các pool riêng biệt không có sự chia sẻ. Sự phân mảnh thanh khoản như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến trượt giá cao hơn.

Tăng cường trải nghiệm người dùng

Các Stableswap hiện tại có một điều kiện cân bằng được xác định bởi nơi tất cả các token bên trong pool cần phải có cùng một lượng thanh khoản. Hậu quả là token ít phổ biến nhất trong pool sẽ trở thành nút thắt cổ chai tăng trưởng và cản trở khả năng mở rộng để pool thanh khoản đó mở rộng thành pool cho nhiều loại token.

Để phục vụ cho việc này, Stableswap hiện có yêu cầu ghép nối các token LP với các token mới. Thiết kế như vậy rất phức tạp, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và không linh hoạt để thay thế các pool hiện có ngay cả khi các tài sản mới xuất hiện (ví dụ MIM so với DAI).

Phí khi sử dụng single Token cao

Việc gửi và rút single-token bằng cách sử dụng StableSwap hiện tại đối với người dùng vốn nhỏ thì không có vấn đề. Nhưng đối với người dùng có vốn lớn, có thể dẫn đến một khoản phạt lớn khi số vốn đó nó khá lớn so với quy mô tổng thể của pool thanh khoản. Đối với Platypus, sẽ không bị tính phí phạt (hoặc chỉ một khoản phí nhỏ) ngay cả khi bạn gửi hoặc rút số lượng lớn single-sided token.

Thông tin Token Platypus (PTP)

PTP Token Use Case

PTP là native token của Platypus và được ứng dụng như sau:

 • Sản phẩm & phần thưởng trong Platypus.
 • Đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi quan trọng của hệ thống.

Key Metrics Platypus 

 • Token Name: Platypus
 • Ticker: PTP
 • Blockchain: Avalanche
 • Token Standard: ARC-20
 • Contract: 0x22d4002028f537599be9f666d1c4fa138522f9c8
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 300,000,000
 • Circulating Supply: Updating…

PTP Token Allocation

 • Liquidity Mining: 40% – 120,000,000 PTP
 • Treasury: 20% – 60,000,000 PTP
 • Private Sale: 17.5% – 52,500,000 PTP
 • Team: 15% – 45,000,000 PTP
 • Exchange Liquidity: 3.5% – 10,500,000 PTP 
 • Advisory: 2% – 6,000,000 PTP
 • Avalanche Foundation: 2% – 6,000,000 PTP

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: metamask, C98wallet..

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : MECX, Trader Joe

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá PTP đang được giao dịch ở mức quanh 4,5USD.

Roadmap

Đội ngũ

Đội ngũ phát triển Platypus

Nhà đầu tư và đối tác

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Platypus Finance (PTP). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Platypus Finance (PTP) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật