Pixelmon NFT rớt giá thảm hại khi ra mắt tạo hình đầy thất vọng

Pixelmon NFT là dự án vừa gây tiếng vang lớn trong tháng Hai vừa qua khi gọi vốn được hơn 70 triệu đô. Mặc cho tình hình bất ổn, hàng loạt đồng coin giảm giá mạnh trong những tuần qua. Pixelmon NFT vẫn khiến cộng đồng thích thú đầu tư với kỳ vọng mang lại lợi nhuận lớn trên OpenSea.

Pixelmon NFT website

Pixelmon NFT là tựa game metaverse lấy cảm hứng từ các nhân vật đình đám Pokemon. Dự án đã tự biến mình thành trò cười trên Twitter sau khi ra mắt một loạt các tác phẩm với thiết kế cẩu thả, và vô cùng xấu.

Một người đã mua Pixelmon ghi trên Twitter rằng, Pixelmon của anh ấy đã nở ra và nó xuất hiện trên một thảm cỏ, với gương mặt trông như xác sống. Một người dùng khác lại than phiền, anh chẳng nhận được Pixelmon nào, chỉ toàn cỏ là cỏ.

Pixelmon thật sự đã thành công thu hút sự quan tâm vượt trội của cộng đông. Tính đến 07/02, dự án đã gây quỹ được hơn 70 triệu đô, trở thành một trong những dự án mở bán thành công nhất trong thị trường NFT. Người mua chi tối đa 3 ETH (khoảng $9,200 dựa theo giá thời điểm đó) để có suất mua trứng nở ra nhân vật. Chưa đến một ngày là số lượng Pixelmon đã được bán hết hoàn toàn.

Pixelmon NFT

Theo hành trình phát triển của dự án và “sách trắng”, dự án hứa hẹn “là một trong những trò chơi NFT lớn mạnh và chất lượng nhất từ trước tới nay trên thị trường”. Điều này bao gồm việc xây dựng Pixelmon metaverse với các đặc điểm “play-to-earn”, và các sự kiện cho những người mua thế hệ đầu tiên (Generation 1) như: airdrops, bán trước token, staking…

Phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng đã thúc đẩy đội ngũ của Pixelmon xin lỗi trước công chúng. Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá của các Pixelmon NFT. Trưởng dự án Syber chia sẻ trong buổi “AMA – Ask Me Anything” trên Pixelmon Discord: “Tôi xin lỗi từ phía cá nhân và Pixelmon, những ai đang bị ảnh hưởng bởi điều này. Khi bắt đầu dự án, chúng tôi không nghĩ sẽ được đón nhận thế này.”

Trong một thông báo khác trên Discord, Syber chia sẻ anh ấy chỉ mới 21 tuổi, tên thật là Martin. Cuộc sống của cả đội ngũ và gia đình anh ấy đang bị đe doạ. Kế hoạch sử dụng nguồn vốn luôn chỉ tập trung vào việc sáng tạo và phát triển các bản mẫu nhân vật. NFTs hiện tại chúng tôi biết chất lượng và tạo hình của chúng đều không được như ý. Chúng tôi thật sự cảm thấy áp lực trong ngày ra mắt, và tất cả đều chưa sẵn sàng đủ cho việc công bố tác phẩm.

Pixelmon đang từng bước khắc phục lại tình huống đang xảy ra. Dự án vừa công bố hợp tác với studio phát triển video game – Magic Media – để xây dựng trò chơi.

Trên bài thông báo ở Discord hôm nay, Syber nhắn nhủ, “Cả đội ngũ đang bước chấm lại để thay đổi mọi thứ và tạo tiền đề để chúng tôi có thể bước vững chắc hơn. Chúng tôi hiện đang trao đổi với nhiều cố vấn, quản lý của nhiều dự án danh tiếng và cả các tập đoàn PR.”

Vào chiều thứ Hai, Pixelmon NFT đang được giao dịch ở mức giá sàn khoản 0.4 ETH (khoảng $1,100) trên OpenSea. Nhân vật “Kevin” nổi tiếng trong giới crypto, được diễn tả lại trên Pixelmon trông như một chú rùa “zombie”, cũng đang được bán với giá 3 ETH.

OpenSea Pixelmon NFT
Danh sách Pixelmon NFT đang bán trên OpenSea
Bài viết mới
Tin nổi bật