Phó Thủ tướng Ukraine yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử chặn người dùng Nga

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử chặn địa chỉ của người dùng Nga. Một số công ty công nghệ lớn đã thực hiện các bước chống lại phương tiện truyền thông nhà nước Nga và có lẽ các thực thể tiền điện tử sẽ tham gia vào cuộc chiến.

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã dẫn đến một loạt lệnh cấm và hạn chế đối với một số nền tảng. Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã đưa ra thêm một yêu cầu khác để hỗ trợ Ukraine, cụ thể là muốn các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của người dùng Nga. Điều này xảy ra khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính quy mô lớn đối với Nga, bao gồm cả việc loại trừ nước này khỏi hệ thống thanh toán SWIFT.

Fedorov đã tweet vào ngày 27 tháng 2 rằng điều quan trọng là không chỉ đóng băng địa chỉ của các chính trị gia Nga và Belarus mà cả những người dùng bình thường. Fedorov cũng đã yêu cầu Apple chặn App Store ở Nga và ngừng bán các sản phẩm của Apple tại nước này.

Lời kêu gọi là một phần trong nỗ lực tập trung của Ukraine nhằm đoàn kết thế giới chống lại các hành động xâm lược của Nga. Điều này đã thành công một cách ngoạn mục, với các công ty công nghệ lớn như Google và Facebook đều đảm bảo rằng Nga bị giới hạn trong phạm vi tiếp cận của họ. Fedorov cũng yêu cầu Zuckerberg cấm truy cập Facebook và Instagram từ Nga giữa lúc xe tăng và tên lửa tấn công các trường mẫu giáo và bệnh viện của Ukraine.

Facebook đã hạn chế một số tài khoản truyền thông nhà nước, bao gồm các hạn chế liên quan đến việc chạy quảng cáo và kiếm tiền. Google cũng cũng đã có động thái tương tự. Tuy nhiên, CEO Kraken đã nói rằng họ không thể đóng băng tài khoản “nếu không có yêu cầu pháp lý”.

Ukraine đã nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các nước phương Tây và tiền điện tử đang đóng một vai trò quan trọng trong việc này.

Nhóm SlowMist đã báo cáo rằng các khoản quyên góp tiền điện tử cho Ukraine đã lên tới hơn 26 triệu đô la. Các nguồn khác đưa ra con số thấp hơn là 16 triệu đô la nhưng tuy nhiên, tiền điện tử đang chứng tỏ thành công trong việc hỗ trợ quốc gia.

Chính phủ Ukraine đang chấp nhận đóng góp tiền điện tử bằng BTC, ETH và USDT. Nhiều khoản quyên góp dự kiến ​​sẽ đổ vào khi chiến tranh tiếp tục.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật