Phản ứng tích cực từ cộng đồng với lệnh điều hành tiền điện tử của Biden

Lệnh điều hành của Cơ quan quản lý Biden về tài sản kỹ thuật số đã gây xôn xao trong cộng đồng tiền điện tử và phần lớn các phản ứng đều tích cực.

Lệnh điều hành được chờ đợi từ lâu về tiền điện tử đã được ký vào tuần này. Nó phác thảo quan điểm của chính phủ về tài sản tiền điện tử và yêu cầu các nghiên cứu sâu hơn về khuôn khổ quy định và tính khả thi của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Vào ngày 9 tháng 3, Bộ trưởng Ngân khố Janet Yellen đã khen ngợi nỗ lực nói rằng nó sẽ làm việc với các bộ phận khác của tiểu bang để khuyến khích đổi mới và giảm thiểu rủi ro. Lệnh này không hoàn toàn là lệnh đàn áp mà mọi người đã mong đợi từ một Chính quyền ngày càng trở nên thù địch với ngành trong những tháng gần đây.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa ủng hộ tiền điện tử Tom Emmer cũng đã nói lên suy nghĩ của mình về lệnh này, nói rằng Hoa Kỳ với tư cách là một quốc gia bắt buộc phải phát triển một chiến lược để thúc đẩy sự đổi mới này.

Emmer tuyên bố rằng các phát hiện của lệnh hành pháp là đúng đắn và có lợi ích quốc gia trong việc thúc đẩy đổi mới tài sản kỹ thuật số. Phần lớn đơn đặt hàng tập trung vào “bảo vệ người tiêu dùng, rủi ro hệ thống, khả năng cạnh tranh toàn cầu, tiêu chuẩn quốc tế và đặt lưới bảo vệ trên mã để đảm bảo mã có khả năng phục hồi”, ông nói thêm.

Đại diện của Minnesota tiếp tục tuyên bố rằng lệnh không đề cập đến phân quyền. Ông nói tiếp, ngành công nghiệp tiền điện tử và “sự trung gian của nền kinh tế” sẽ cho phép tất cả người Mỹ quyết định tương lai tài chính của họ , chứ không phải ngân hàng, công nghệ lớn hay chính phủ.

Một nhận xét quan trọng là lệnh này không tìm kiếm đầu vào từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), được coi là một điều tốt.

“Chủ tịch SEC Gensler đã dành năm qua để đe dọa các nhà đổi mới tiền điện tử và các doanh nhân bằng quy định không hiệu quả của mình bằng tuyên bố công khai và hành động thực thi. Đầu vào của anh ấy không có gì là quan trọng”.

Emmer trước đây đã cảnh báo không nên ban hành CBDC do Fed kiểm soát vì nó có thể dẫn đến một hệ thống tương tự như sự kiểm soát độc đoán của Trung Quốc đối với các dòng tài chính.

Giám đốc điều hành của Trung tâm Coin think tank tiền điện tử có trụ sở tại Washington, Jerry Brito, cũng coi lệnh này là một sự phát triển tích cực.

“Thông điệp mà tôi rút ra từ EO này là chính phủ liên bang coi tiền điện tử là một phần hợp pháp, nghiêm túc và quan trọng của nền kinh tế và xã hội, và tôi nghĩ đó là một tín hiệu tốt cho những người nghiêm túc, những người đã không tham gia.”

Phản ứng của thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử ban đầu phản ứng tích cực với việc ký lệnh, nhưng sau đó đã tiếp tục xu hướng giảm.

Tổng vốn hóa thị trường đã giảm 2,8% trong ngày xuống còn 1,83 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Việc bán tháo đã bắt đầu tăng tốc vào sáng ngày 10 tháng 3, với BTC và ETH lần lượt trượt 4,9% và 4,2%.

Bài viết mới
Tin nổi bật