Phân tích kỹ thuật tối ngày 23/3: Bitcoin, ETH, XRP

Giá Bitcoin đang đối mặt với nhiều rào cản làm tạm dừng xu hướng tăng và thậm chí đảo ngược nó. Tình trạng thiếu động lực đột ngột này tạo cơ hội cho phe gấu nắm quyền kiểm soát. Do đó, ETH, XRP và các altcoin khác cũng đang trải qua một đợt thoái lui nhỏ.

Giá Bitcoin cần nghỉ ngơi

Giá Bitcoin có xu hướng tăng chậm và ổn định kể từ ngày 13/3, tăng khoảng 15%. Động thái này đã chạm đến vùng phá vỡ trên biểu đồ 4 giờ kéo dài từ 42.867 đến 43.755 đô la nhưng bị từ chối.

Do vậy, xu hướng giảm này có thể tiếp tục ít nhất đến 40.417 đô la, là mức thấp hôm thứ 2. Trong một số trường hợp, BTC thậm chí retest vùng nhu cầu hàng ngày nằm trong khoảng từ 36.562 đến 38.859 đô la.

Phân tích kỹ thuật 1

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nến bốn giờ đóng trên 43.755 đô la sẽ vô hiệu vùng kích hoạt giảm giá và mở ra con đường tăng thêm.

Giá ETH có vẻ bất ổn

Giá ETH đã xuyên thủng vùng cung hàng tuần kéo dài từ 2.927 đến 3.413 đô la nhưng không tăng cao hơn. Tình trạng thiếu áp lực mua kết hợp với tín hiệu bán 1 đỏ của Chỉ báo đảo chiều động lực (MRI) cho thấy xu hướng tăng khó có thể xảy ra.

Mô hình kỹ thuật này dự báo xu hướng giảm từ một đến bốn nến cho ETH. Do đó, các nhà đầu tư có thể mong đợi ETH sẽ sớm quay trở lại mức hỗ trợ hàng tuần tại 2.541 đô la.

Phân tích kỹ thuật 2

Biểu đồ ETH/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Bất kể tâm lý lạc quan về sự kiện Merge sắp tới, giá ETH đóng tuần dưới 2.541 đô la sẽ vô hiệu luận điểm tăng và kích hoạt điều chỉnh xuống 2.000 đô la hoặc thấp hơn.

Giá XRP vẫn tăng

Giá XRP tăng trong phần lớn tuần trước khi hầu hết các altcoin vật lộn để nhích lên cao hơn hoặc bị lỗ. Tuy nhiên, sau khi tăng 16% và retest mục tiêu đầu tiên tại 0,85 đô la, giá XRP đang suy giảm.

Trong khi luận điểm tăng giá vẫn còn nguyên vẹn, nhiều khả năng token chuyển tiền sẽ trượt xuống thấp hơn và retest rào cản 0,8 hoặc 0,76 đô la trước khi kích hoạt một đợt tăng khác lên 0,91 và 1 đô la.

Phân tích kỹ thuật 3

Biểu đồ XRP/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Ngược lại, luận điểm tăng sẽ bị vô hiệu nếu vùng nhu cầu trên biểu đồ 4 giờ kéo dài từ 0.68 đến 0.7 đô la bị phá vỡ. Mặc dù động thái này sẽ chấm dứt xu hướng tăng ngắn hạn, nhưng nó không làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá dài hạn của Ripple.

Phe bò XRP có một cơ hội khác tại vùng nhu cầu trên biểu đồ 9 giờ, nằm trong khoảng từ 0,546 đến 0,633 đô la để tiếp tục xu hướng tăng và phục hồi các khoản lỗ.

Nguồn: finnews24; tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật