Phân tích kỹ thuật mới, Bitcoin sẽ đạt 90.000 USD trong tuần tới

Liệu rằng Bitcoin (BTC) có tiếp tục cán mốc 90.000 USD trong tuần tới sau khi các nhà đầu tư giao dịch đòn bẩy “mắc bẫy”.

Bitcoin có tiếp tục lập đỉnh 90.000 USD

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất vào ngày 12 tháng 11, sàn giao dịch Decentrader đã nhấn mạnh quan điểm thông thường về những biến động giá của BTC.

 Nhiều người không nhận ra điều đó, nhưng Bitcoin sắp có đợt nâng cấp lớn đầu tiên sau nhiều năm. Trong vài ngày tới, bản nâng cấp Bitcoin Taproot sẽ được triển khai.

 Khi điều này xảy ra, một loại địa chỉ mới sẽ được tạo cho phép các loại giao dịch khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, trông giống nhau. Không đi vào quá nhiều chi tiết, chúng ta nên nhìn từ góc độ khả năng thay thế, điều này rất quan trọng trong dài hạn đối với Bitcoin để xây dựng một phương tiện trao đổi bảo mật.

 Để đơn giản hơn, chúng ta có thể hiểu bản nâng cấp Taproot, nó thực sự được tạo thành từ ba Giao thức cải tiến Bitcoin (BIP) kết hợp với nhau sẽ cho phép nhà đầu tư, giao dịch BTC với:

1) mức độ riêng tư cao hơn

2) chi phí giao dịch rẻ hơn (đặc biệt đối với các giao dịch phức tạp hơn)

3) Lợi ích của việc sử dụng Lightning Network

4) cải thiện chức năng hợp đồng thông minh

Taproot nâng cấp Bitcoin

Lần cuối cùng Bitcoin có một đợt nâng cấp lớn như vậy là đợt nâng cấp Segwit vào tháng 8 năm 2017. Vào thời điểm đó giá Bitcoin ở mức $4000, sau đó nó tiếp tục tăng lên gần $20,000 trong bốn tháng sau đó. Chúng ta sẽ thấy một diễn biến tương tự vào khoảng thời gian này? Với mức độ tăng giá của nhiều chỉ báo vĩ mô, hành động của các tỷ phú USD và sự đổ xô gia nhập vào tiền điện tử, điều đó chắc chắn là có thể xảy ra.

Vào ngày 10 tháng 11, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 69.000 đô la, Bitcoin sau đó đã giảm xuống còn 63.000 đô la chỉ trong vòng 4 giờ. Như chúng ta đã thấy rất nhiều lần trong lịch sử của Bitcoin và đã thảo luận trong các bản cập nhật thị trường trước đó, đó là một trường hợp các nhà giao dịch bán lẻ sử dụng đòn bẩy, sau khi đạt được mức đột phá cao nhất mọi thời đại mới, chỉ để thấy mình bị lung lay và bị thanh lý.

Các dấu hiệu đáng chú ý đã ở đó khi tỷ lệ tài trợ giao dịch đòn bẩy tăng lên…

Tỷ lệ tài trợ trên tất cả các sàn tiếp tục tăng khi giá bắt đầu giảm

Cùng với lãi suất mở (OI) cũng ồ ạt nhảy lên và sau đó duy trì ở mức cao khi giá bắt đầu giảm

Lãi suất mở vẫn ở mức cao do giá giảm

Nhiều người trong số những cổ phiếu dài hạn có đòn bẩy này sau đó đã bị mắc kẹt và buộc phải bán tháo ra số BTC họ nắm giữ, đổ thêm dầu vào lửa khi giá $ BTC nhanh chóng điều chỉnh xuống còn 63.000 đô la.

Chúng ta so sánh chu kỳ này từ ngày giảm một nửa gần đây nhất với các chu kỳ trước đó, có thể thấy rằng cho đến nay chúng ta vẫn chưa trải qua một đợt tăng giá parabol cuối cùng nào.

Khi xem xét chồng các chu kỳ như thế này, chúng ta có thể thấy chu kỳ hiện tại không trực tiếp giống như một trong hai chu kỳ trước đó mà trên thực tế là sự kết hợp của cả hai. Với việc phát ra hai top tiềm năng bị tắt tiếng hơn so với năm 2013 và ít nhất quán hơn so với năm 2017. 

Biếu đồ so sánh chu kỳ USD/BTC

Khi chúng tôi cố gắng thoát ra khỏi mức cao nhất mọi thời đại trước đó từ tháng 5 năm nay, nó đang thiết lập triển vọng về một cuộc chạy lên theo đường parabol tiềm năng như chúng ta đã thấy trong giai đoạn cuối của chu kỳ tăng giá trước đó. Như có thể thấy trên biểu đồ trên, đặc điểm của các giai đoạn thị trường muộn này là những ngày tăng điểm với rất ít cơ hội phục hồi. Điều này cho phép rất ít cơ hội cho những người thoát ra ngoài sớm quay trở lại.

Bài viết mới
Tin nổi bật