Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 6 tháng 5

Bitcoin (BTC) đã bứt phá lên trên mô hình cái nêm giảm dần vào ngày 4 tháng 5, nhưng xu hướng tăng không được duy trì và giá đã giảm mạnh vào ngày hôm sau.

Nến nhấn chìm suy giảm

Bitcoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất cục bộ là $ 48.189 vào ngày 28 tháng 3. Động thái đi xuống đã dẫn đến mức thấp là $ 37.386 vào ngày 1 tháng 5, xác nhận vùng ngang $ 37.800 là hỗ trợ. Mức này đã cung cấp hỗ trợ kể từ đầu tháng Ba.

Trong khi vùng này đã giúp BTC đạt mức cao là $ 40.023 vào ngày 4 tháng 5, thì giá đã giảm mạnh vào ngày hôm sau.

Vào ngày 5 tháng 5, giá đã tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm (được đánh dấu) và phá vỡ xuống dưới nó.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đột phá không thành công

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã giao dịch bên trong một cái nêm giảm dần kể từ ngày 11 tháng 4. Vào ngày 4 tháng 5, giá dường như đã bứt phá lên trên cái nêm (vòng tròn màu đỏ), mặc dù nó không xảy ra với khối lượng lớn (biểu tượng màu xanh lá cây).

Tuy nhiên, động thái đi lên đã không được duy trì (vòng tròn màu đỏ) và BTC đã giảm mạnh vào ngày hôm sau. Sự sụt giảm đã diễn ra với khối lượng lớn, làm tăng tính hợp lệ của nó.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Bất chấp sự sụt giảm đáng kể, đường phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong RSI vẫn còn nguyên vẹn, cho phép khả năng phục hồi lại vùng $ 37.800.

Nếu điều này không thành công, vùng hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy ở mức $ 34.800.

phan-tich-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phong trào trong tương lai

Mặc dù mức giảm đáng kể, BTC vẫn có thể đang di chuyển bên trong cấu trúc điều chỉnh phẳng A-B-C (màu đen).

Hiện tại, BTC đang giao dịch bên trong mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786-0,85, đây là vùng Fib phổ biến để giá chạm đáy. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đỏ trong biểu đồ bên dưới.

Nếu giá chạm đáy gần điểm này, thì thời gian để tạo sóng B bằng 0,61 lần thời gian tạo sóng A. Tỷ lệ độ dài thời gian này rất phổ biến trong các cấu trúc như vậy.

Biểu đồ BTC/USDT khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật