Phân tích giá /5: BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, TON, DOGE, ADA, AVAX, SHIB

Việc Bitcoin không thể vượt lên trên đường EMA 20 ngày làm tăng nguy cơ phá vỡ xu hướng giảm đối với BTC và nhiều altcoin.

Bitcoin

BTC $60,816 tiếp tục tìm kiếm hướng đi khi phe gấu và phe bò đực tranh giành quyền lực tối cao. Những người sáng lập Glassnode Jan Happel và Yana Allemann tin rằng giá sẽ tăng lên. Họ nói trong một bài đăng X rằng họ mong đợi Bitcoin sẽ “THỔI cao hơn”. 

Sự không chắc chắn về động thái định hướng tiếp theo đã không ngăn được cá voi mua hàng. Công ty tình báo thị trường Santiment cho biết trong một bài đăng X rằng ví cá voi nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 Bitcoin đã thu được số Bitcoin trị giá khoảng 941 triệu USD trong khoảng thời gian 24 giờ.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Các nhà đầu tư dài hạn của Bitcoin dường như không lo lắng về hành động giá trong phạm vi giới hạn trong thời gian tới. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà báo Mike Solana, đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey nói rằng Bitcoin có thể tăng vọt lên ít nhất 1 triệu USD vào năm 2030 và thậm chí vượt qua mức đó kể từ thời điểm đó trở đi.

Người mua có thể tiếp tục bảo vệ các mức hỗ trợ của Bitcoin và altcoin hay phe gấu sẽ chiếm ưu thế? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích giá bitcoin

Phe bò Bitcoin đang cố gắng giữ giá trên mức hỗ trợ tâm lý ở mức 60.000 USD nhưng đang phải đối mặt với việc bán ở mức trung bình động hàm mũ 20 ngày ($62.959).

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang chiếm thế thượng phong. Nếu mức hỗ trợ 59.650 USD bị phá vỡ, cặp BTC/USDT có thể giảm mạnh xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% là 54.298 USD.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá tăng và vượt lên trên đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($65,620). Sau đó, cặp tiền này có thể tăng tốc tới mức kháng cự quan trọng trên là 73.777 USD.

Phân tích giá Ether

Ether ETH $2,917 đã giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($3,087) và mức hỗ trợ ngang ở mức $2,850 trong vài ngày.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm cho thấy lợi thế dành cho người bán. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức $2,850 sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Cặp ETH/USDT có thể sụp xuống đường hỗ trợ của kênh.

Vùng giữa đường EMA 20 ngày và đường kháng cự có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự quan trọng. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên vùng này để gợi ý một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Cặp tiền này có thể tăng lên tới $3,350.

Phân tích giá BNB

BNB BNB $583 bật lên khỏi các đường trung bình động vào ngày 8 tháng 5, nhưng động thái này thiếu động lực, cho thấy sự do dự trong việc tiếp tục mua ở mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày của BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ làm tăng khả năng tăng giá lên mức kháng cự trên 635 USD. Đây là một mức quan trọng cần chú ý vì việc vượt lên trên nó có thể mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá lên tới 692 USD.

Trong khi đó, phe gấu có thể sẽ có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức trung bình động. Nếu họ làm điều đó, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống còn 536 USD và sau đó xuống mức hỗ trợ vững chắc ở mức 495 USD.

Phân tích giá Solana

Solana

SOL $144 đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($146) vào ngày 8 tháng 5, nhưng phe gấu không thể duy trì mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày của SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Lực mua mạnh của phe bò đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 9 tháng 5, nhưng cặp SOL/USDT không thể đạt đến ngưỡng kháng cự $162. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Nếu giá tăng lên so với mức hiện tại và vượt qua mức $162, điều đó sẽ cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Cặp tiền này có thể tăng lên $185 và sau đó là $205. Vùng hỗ trợ quan trọng cần theo dõi ở mức giảm là từ $126 đến $116.

Phân tích giá XRP

XRP

XRP 0,5 USD đã giao dịch trong khoảng từ 0,46 USD đến 0,57 USD trong vài ngày qua, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Biểu đồ hàng ngày của XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($0,52) vào ngày 7 tháng 5, cho thấy phe gấu đang cố gắng chiếm lĩnh. Người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,46 đô la, nơi người mua dự kiến ​​​​sẽ bước vào và bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của mình. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức 0,46 USD có thể kéo dài thời gian lưu trú trong phạm vi này thêm một thời gian nữa.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên 0,57 USD để cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể sắp kết thúc.

Phân tích giá Toncoin

Toncoin (TON) đã phục hồi khỏi các đường trung bình động vào ngày 8 tháng 5 và vượt qua rào cản ở mức thoái lui Fibonacci 61,8% là 6,49 USD vào ngày 10 tháng 5, báo hiệu rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc.

Biểu đồ hàng ngày TON/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($5,81) đã bắt đầu tăng dần và chỉ số RSI đã tăng lên vùng tích cực, cho thấy phe bò đang chiếm thế thượng phong. Cặp TON/USDT sẽ cố gắng tăng lên mức 7,67 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên 7,67 USD, điều đó sẽ cho thấy phe gấu vẫn hoạt động ở mức cao hơn. Điều đó có thể dẫn đến việc hình thành một phạm vi từ 4,72 USD đến 7,67 USD.

Phân tích giá Dogecoin

Phe bò đang cố gắng ngăn chặn Dogecoin DOGE 0,14 USD từ việc kiểm tra lại đường viền cổ của mô hình đầu và vai lớn.

Biểu đồ hàng ngày DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($0,15) để dọn đường cho một đợt tăng giá lên SMA 50 ngày ($0,17). Đây là một mức thiết yếu để phe gấu bảo vệ vì việc vượt qua mức này có thể bắt đầu một đợt tăng giá lên 0,21 USD.

Thay vào đó, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc SMA 50 ngày, điều đó sẽ gợi ý rằng cặp DOGE/USDT có thể mất thêm thời gian trong phạm vi. Xu hướng có thể chuyển sang giảm nếu giá trượt xuống dưới 0,12 USD.

Phân tích giá Cardano

Cardano ADA 0,45 USD vẫn bị kẹt giữa đường EMA 20 ngày ($0,47) và đường hỗ trợ, cho thấy sự không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng âm cho thấy lợi thế dành cho phe gấu. Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức 0,35 USD.

Ngược lại, nếu giá tăng lên và vượt qua đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe bò đang quay trở lại. Cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày (0,53 đô la) và sau đó lên mức kháng cự trên 0,57 đô la. Khu vực này có thể sẽ chứng kiến ​​lực bán mạnh của phe gấu.

Phân tích giá Avalanche

AVAX $33,56 đã giao dịch trong khoảng từ 29 đến 40 đô la trong vài ngày, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Biểu đồ hàng ngày AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Trong một phạm vi, các nhà giao dịch thường mua khi giá chạm mức hỗ trợ và bán gần mức kháng cự. Hành động giá ở giữa có thể là ngẫu nhiên và không ổn định. Nếu giá phá vỡ trên đường EMA 20 ngày ($36), cặp AVAX/USDT có thể đạt tới $40.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy các mức cao hơn tiếp tục thu hút người bán. Cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ vững chắc ở mức 29 USD. Động thái xu hướng tiếp theo có thể sẽ bắt đầu trên 40 USD hoặc dưới 29 USD.

Phân tích giá Shiba Inu

Shiba Inu SHIB 0,000023 USD tiếp tục giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($0,000024) và đường hỗ trợ của mô hình tam giác đối xứng.

Biểu đồ hàng ngày SHIB/USDT. Nguồn: TradingView

Rất khó để dự đoán hướng đột phá từ một tam giác một cách chắc chắn. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên đợi giá thoát khỏi tam giác trước khi đưa ra quan điểm định hướng. Nếu giá giảm xuống dưới hình tam giác, nó sẽ báo hiệu rằng phe gấu đã áp đảo phe bò. Sau đó, cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 78,6% là 0,000017 USD.

Ngược lại, nếu giá tăng và vượt qua đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ gợi ý mua ở mức thấp hơn. Cặp tiền có thể tăng đến đường kháng cự của tam giác.

Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật