Phân tích dự báo: Bitcoin ‘chạm đáy’ – Dấu hiệu sự ‘tăng trưởng’ comeback

Trong dữ liệu 24h qua, BTC lao xuống ở mức 55.679 USD theo CoinmarketCap. Ở mức dưới 56.000 USD, BTC khiến nhiều nhà phân tích tin rằng ‘thời điểm chạm đáy’ đã tới.

Dữ liệu từ CoinmarketCap và tradingView cho thấy, BTC bắt đầu tuần mới ở mức gần 60.000 USD. Sau đó, chạm mốc 55.600 USD vào rạng sáng ngày 23/11 (theo giờ Việt Nam).

Biểu đồ biến động giá 24h qua của BTC / USDT  Nguồn: TradingView

Vậy, các nhà phân tích dự báo gì cho BTC?

  1. Theo dõi kết quả hàng tháng

Một nhà phân tích thị trường độc lập ‘Rekt Capital’ đã đăng biểu đồ sau đây. Cho thấy BTC sắp lấy lại mức đóng cửa hàng tháng quan trọng gần $58,728.

Biểu đồ biến động giá BTC/USD qua từng tháng

Theo Rekt Captial, cho đến thời điểm hiện tại, hành động giá của BTC đã “đầy hứa hẹn” và nó sắp lấy lại mức đóng cửa hàng tháng dưới dạng hỗ trợ (màu xanh lá cây).” Nhưng trước khi thị trường đóng cửa tháng 11, vẫn có thể xuất hiện nhiều biến động cần phải cảnh giác.

2. Điều gì xả ra nếu Mt. Gox phân phối 145.000 BTC ra thị trường

David Lifchitz – Đối tác quản lý kiêm Giám đốc đầu tư tại ExoAlpha. David Lifchitz mới đây đã cho biết sàn giao dịch Mt. Gox đã có kế hoạch bồi thường cho người dùng sau vụ hack 850.000 BTC. Cụ thể, Mt. Gox ủy quyền cho Nobuaki Kobayashi tiến hàng kế hoạch phục hồi với 145.000 BTC bù đắp cho các nạn nhân.

Ông đưa ra nhiều thông tin chi tiết, những lý dẫn đến sự thoái lui của BTC thời gian tới

David Lifchitz – Đối tác quản lý kiêm Giám đốc đầu tư tại ExoAlpha
  • Tâm lý bán tháo của các nhà đầu tư, giao dịch nhỏ lẻ khi được nhận BTC bồi thường từ Mt. Gox.
  • Mới đây, đợt bán tháo dường như đã kết thúc ở mức hỗ trợ $57.000 đến $58.000.
  • BTC đã sẵn sàng để đạt lại mức trên 63.000 USD trong vài ngày tới”.

Tuy nhiên, theo Lifchitz, cần phải thận trọng. Vì mối đe dọa bán tháo trong tương lai, khi BTC nhà Mt. Gox được phát hành.

3. Dự theo dữ liệu quá khứ, BTC có thể đã chạm đáy

Nhà phân tích và người dùng Twitter có biệt danh ‘TechDev’. Người đã đăng biểu đồ sau so sánh hành động giá năm 2017 của Bitcoin với thị trường hiện tại.

Hành động giá BTC năm 2017 so với năm 2021

Theo TechDev, sự điều chỉnh hiện tại đang theo sau giữa tháng 11 năm 2017 đến mức gần hoàn hảo. Với sự khác biệt nhỏ duy nhất là “sự phá vỡ của đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày.

(Trên đây là những thông tin kenhbit cập nhật từ nhiều nguồn, mang tính chất tham khảo)

Bài viết mới
Tin nổi bật