Paradigm đã huy động được $850M để đầu tư vào các dự án tiền điện tử giai đoạn đầu

Paradigm – một công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử hàng đầu, đã huy động được $850M cho quỹ đầu tư mới nhất của mình, tập trung vào các dự án tiền điện tử tiềm năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

hình ảnh paradigm

Quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử nổi tiếng Paradigm vừa thông báo về quỹ thứ ba của mình, huy động được $850M để đầu tư vào các dự án tiền điện tử giai đoạn đầu.

Được thành lập vào năm 2018, Paradigm được xây dựng trên niềm tin rằng tiền điện tử sẽ là một trong những sự chuyển đổi kỹ thuật và kinh tế quan trọng nhất của những thập kỷ tới, và công ty đã đổ tiền đầu tư vào nhiều công ty khác nhau để đạt được mục tiêu đó.

đồng sáng lập Paradigm Matt Huang

Trong một bài đăng tuyên bố về quỹ, đồng sáng lập Paradigm Matt Huang bày tỏ niềm tin của nhóm mình ngày càng lớn mạnh, tuyên bố rằng tiền điện tử hiện đang là một nhân vật chính trên sân khấu chính trị thế giới. Tình cảm này đến trong bối cảnh luật pháp về tiền điện tử trở thành tâm điểm trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, và các quy định về tiền ổn định MiCA của Châu Âu có hiệu lực vào ngày 30 tháng 6.

Paradigm có lịch sử đầu tư thành công ở giai đoạn đầu, bao gồm tham gia vòng hạt giống cho sàn giao dịch phi tập trung Uniswap và dẫn đầu vòng gọi vốn Series B cho Flashbots vào năm ngoái. Gần đây nhất, Paradigm dẫn đầu vòng gọi vốn Series A trị giá $55M cho mạng lưới chứng minh bằng kiến thức zero-knowledge Succinct. Quỹ trước đó của Paradigm, ra mắt vào tháng 11 năm 2021, đã huy động được $2.5B.

Tuy nhiên, hồ sơ đầu tư của Paradigm cũng không tránh khỏi những tranh cãi. Công ty nổi tiếng đã đầu tư $278M vào FTX và FTX.US, với Huang xuất hiện với tư cách nhân chứng trong phiên tòa xét xử đồng sáng lập và cựu CEO Sam Bankman-Fried.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật