OpenSea vươn mình, Mở rộng sự thống trị NFT với khối lượng tích lũy vượt ngưỡng 10 tỷ USD

OpenSea với hàng loạt các bộ sưu tập tiền điện tử


OpenSea với hàng loạt các bộ sưu tập tiền điện tử
OpenSea được biết đến là thị trường kỹ thuật số lớn nhất với các bộ sưu tập tiền điện tử và mặt hàng kỹ thuật số quý hiếm. Hiện nay, nó đang là thị trường ngang hàng đầu tiên và lớn nhất dành cho hàng hóa tiền điện tử, bao gồm đồ sưu tầm (collectibles). vật phẩm trò chơi (game items) và các loại hàng hóa ảo khác được đảm bảo bằng blockchain. Trên nền tảng OpenSea, bất kỳ ai cũng có thể mua hoặc bán những mặt hàng này thông qua hợp đồng thông minh (smart contract).
Cùng với nhu cầu NFT ngày càng gia tăng của thị trường, OpenSea đang dẫn đầu trên thị trường NFT xử lý khối lượng giao dịch có tổng giá trị tích lũy lên tới hàng chục tỷ USD.
Theo Dapp Radar, thị trường OpenSea đang tăng trưởng theo cấp số nhân trong năm nay. Mới nửa đầu năm, tổng các giao dịch có trị giá 2,5 tỷ USD, kể từ tháng 11, cột mốc giao dịch lên gần chạm mốc 400 triệu USD và cán mốc 1,85 tỷ USD trong 30 ngày qua.

Khối lượng giá trị giao dịch tích lũy OpenSea đạt trên 10 tỷ USD


Khối lượng giá trị giao dịch tích lũy OpenSea đạt trên 10 tỷ USD
Bên cạnh đó, Axie Infinity (AXS) được xếp hạng là nền tảng NFT phổ biến thứ hai theo khối lượng giao dịch, bất chấp sự thống trị của OpenSea theo giá trị thanh toán, hơn 1 triệu người dùng đã giao dịch trên nền tảng này, nhiều hơn đáng kể so với con số 637 ngàn của OpenSea. Tuy nhiên, số lượng người dùng hoạt động trên nền tảng OpenSea chiếm tỷ lệ ⅔, cao hơn hẳn nền tảng NFT của AXS. Thị trường OpenSea chủ yếu sử dụng chuỗi khối Ethereum, đang thống trị NFT, chiếm đến 97% khối lượng. Ở tháng trước, doanh số bán hàng thứ cấp trên chuỗi khối Ethereum đứng đầu với con số 2,2 tỷ USD.
Với tốc độ tin dùng của người sử dụng, những ưu điểm mà OpenSea mang lại, có lẽ trong tương lai nền tảng này sẽ ngày càng mở rộng, lớn mạnh hơn nữa.

 

Bài viết mới
Tin nổi bật