OpenAI ký hợp đồng với Time trong khi phải đối mặt với thêm kiện cáo từ tổ chức phi lợi nhuận tin tức

OpenAI

OpenAI đã ký kết một thỏa thuận nội dung nhiều năm với Time, cho phép OpenAI đào tạo các mô hình AI của mình trên kho tàng bài báo hơn 1 thế kỷ của Time.

Tuy nhiên, OpenAI và đối tác Microsoft của họ lại phải đối mặt với một vụ kiện khác về cáo buộc sử dụng trái phép các bài báo để đào tạo AI trước đó, lần này là từ tổ chức phi lợi nhuận.

Trung tâm Báo cáo Điều tra, một tổ chức phi lợi nhuận mới đây đã sáp nhập với trang tin Mother Jones và đồng thời sản xuất trang tin Reveal, đã đệ đơn kiện OpenAI vào khoảng ngày 27 tháng 6.

Theo báo cáo từ ABC News, vụ kiện được đệ trình tại New York. Trong đơn kiện, bên nguyên cáo buộc OpenAI đã sử dụng tài liệu có bản quyền của Trung tâm Báo cáo Điều tra để đào tạo các mô hình AI của mình mà không xin phép và không cung cấp bồi thường.

OpenAI

Bất chấp các cuộc chiến pháp lý đang diễn ra, OpenAI vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động của mình, gần đây đã mua lại công ty phân tích dữ liệu Rockset và các mối quan hệ đối tác với các phương tiện truyền thông.

OpenAI

Theo Axios đưa tin trước tiên, OpenAI và tập đoàn tin tức Time đã ký kết một thỏa thuận cấp phép nội dung nhiều năm và quan hệ đối tác chiến lược.

Thỏa thuận này được cho là sẽ cung cấp cho OpenAI quyền truy cập vào kho lưu trữ bài báo và bài viết trên phương tiện truyền thông của Tạp chí Time trong hơn một thế kỷ, trong khi Time sẽ nhận được các công cụ AI và khả năng nhận được bồi thường tài chính.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật