NuCypher (NU) Là Gì? Tổng quan dự án NUCypher và token NU.

Hôm nay, các bạn hãy cùng kenhbit.com khám phá dự án NuCypher, một dự án chạy trên blockchain Ethereum.

NuCypher là gì?

NuCypher là dự án Blockchain Service nhằm tái mã hóa lại Proxy cho các hệ thống phân tán. NuCypher còn là một hệ thống quản lý khóa phi tập trung (KMS: Key Management System), mã hóa và kiểm soát các truy cập. Nó cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu riêng tư với nhau mà không sợ bị nghe lén bởi các trình duyệt mã hóa khác.

NuCypher hoạt động như thế nào?

Công nghệ chính của giao thức NuCypher là mã hóa lại proxy – proxy re-encryption (PRE). PRE là một cách mã hóa dữ liệu và sau đó có người trung gian hoặc proxy không đáng tin cậy, chuyển đổi dữ liệu được mã hóa đó để người nhận có thể giải mã nó. Proxy không tìm hiểu bất kỳ điều gì về dữ liệu cơ bản cũng như không có quyền truy cập vào các khóa riêng tư, do đó đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu. Khả năng proxy thực hiện quá trình chuyển đổi này chỉ do chủ sở hữu dữ liệu kiểm soát và do đó PRE cung cấp cho chủ sở hữu dữ liệu quyền kiểm soát cuối cùng đối với khả năng cấp và thu hồi quyền giải mã.

Ngoài ra, PRE là một giải pháp bảo mật có khả năng mở rộng cao hơn so với các công nghệ mã hóa khóa công khai khác vì nó phù hợp hơn cho giao tiếp liên quan đến số lượng tùy ý của người sản xuất và người tiêu dùng dữ liệu và nó không yêu cầu biết người nhận cuối cùng của dữ liệu được mã hóa.

Điểm nổi bật chính của dự án NuCypher

Blockchain cần có lớp bảo mật

Các blockchain công khai cho phép ứng dụng không đáng tin cậy nhưng ưu tiên tính minh bạch hơn quyền riêng tư, điều này giới hạn các trường hợp sử dụng cho blockchain. Người dùng không thể chuyển thông tin nhạy cảm (ví dụ: dữ liệu y tế) một cách an toàn với cơ sở hạ tầng blockchain hiện tại.

Các ứng dụng web ngày nay dựa trên các giao thức như SSL để đảm bảo tính riêng tư và toàn vẹn của dữ liệu – các blockchain công khai sẽ cần một lớp mã hóa và quyền riêng tư phi tập trung như NuCypher.

Hệ sinh thái mạnh mẽ của Staker

NuCypher đã xây dựng một cơ sở vững chắc gồm các nhà cung cấp nút, thông qua Come and Stake It (CASI) Incentivized Testnet và University Staking Program. Mô hình thiết lập nút mạng WorkLock là minh chứng thêm cho cam kết của nhóm với các nhà phân phối dài hạn để sử dụng nút mạng. Mạng đã xác nhận hỗ trợ từ nhiều nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đặt cược và người giám sát tổ chức.

Quản trị phi tập trung

NuCypher sẽ được phân quyền hoàn toàn, với các nhà phân phối quản lý các hợp đồng thông minh thông qua NuCypher DAO. Bằng cách sử dụng công nghệ Aragon’s Agent, những người tạo điều kiện sẽ có thể gửi đề xuất đến DAO và xác thực các vấn đề, đề xuất và thay đổi ảnh hưởng đến mạng. Nhóm NuCypher tin rằng một lớp bảo mật thành công cho các blockchain công khai không chỉ do người dùng xây dựng mà còn phải được kiểm soát và quản lý bởi người dùng.

Thông tin Token NuCypher (NU)

NU Token Use Case

Trong mạng lưới của NuCypher, NU Token được dùng với các mục đích sau:

 • Dùng để trả chi phí giao dịch cho các Nodes khi có phát sinh việc truyền thông tin dữ liệu giữa hai bên trên mạng lưới NuCypher.
 • Dùng để thanh toán cho các dịch vụ (bao gồm Decentralized Dropbox và Encrypted Slack) trong mạng lưới NuCypher.
 • Việc staking trong các Nodes và nhận lại phần thưởng là NMS Token.

Key Metrics NU

 • Token Name: NuCypher.
 • Ticker: NU.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x4fe83213d56308330ec302a8bd641f1d0113a4cc
 • Token type: Utility Token.
 • Total Supply: 3.885.390.081.
 • Circulating Supply: 576.188.025.

Ví lưu trữ

Hiện tại được lưu trữ trên: Metamask, Trust Wallet..

Sàn giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên: Binance, Houbi..

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá Nu đang được giao dịch ở mức quanh 1 USD.

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá Nu đang được giao dịch ở mức quanh 1 USD.

Roadmap

NuCypher đã ra mắt testnet riêng vào năm 2018 và mạng thử nghiệm công khai vào tháng 10/2019. Mainnet của NuCypher cũng đã ra mắt vào tháng 10/2020.

Updating…

Đội ngũ

Nhà đầu tư và đối tác

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án NuCypher (NU). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án NuCypher (NU)dưới comment. Chúc các bạn thành công.

 

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật