[NÓNG] Cover Protocol (COVER) ngừng hoạt động vĩnh viễn

Sau khi những thành viên chủ chốt đột ngột rời team, các thành viên còn lại của RULER & COVER Protocol quyết định chính thức khai tử dự án.

Sáng ngày 05/09/2021 theo giờ Việt Nam, Twitter chính thức của dự án Cover Protocol (COVER) đột ngột thông báo một thông tin có tính sát thương cực mạnh:

Và không thể thoát khỏi chung số phận, dự án cho vay do chính đội ngũ COVER phát triển là Ruler Protocol (RULER) cũng phải ngừng hoạt động.

“Ruler Protocol thông báo ngừng hoạt động vĩnh viễn.

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm bài viết Medium trong link đính kèm.”

Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao COVER ngừng hoạt động?

Theo thông tin từ bài viết trên Medium của đồng sáng lập dự án DeFi Ted, sở dĩ lý do COVER buộc phải ngừng hoạt động vì các core developer (dev chính của dự án) quyết định rời khỏi dự án vô cùng đột ngột.

“Kể từ hôm nay, tôi sẽ ngừng làm việc tại Ruler và Cover, cũng như rời khỏi DeFi vô hạn định.

Tôi thật sự trân trọng tất cả những cơ hội đã được trao cho mình suốt khoảng thời gian tham gia lĩnh vực này, nhưng sức khỏe tinh thần của tôi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong những tháng gần đây.”

Một thành viên cộm cán khác của Cover và Ruler là Crypto_Pumpkin cũng tuyên bố từ nhiệm:

DeFi Ted cũng bày tỏ sự bàng hoàng khi biết quyết định của một số thành viên đội ngũ của mình. Và với dàn nhân lực ít ỏi còn lại, dự án khó lòng duy trì hoạt động của Cover Protocol thêm nữa.

Có thể nói COVER là một dự án vô cùng drama trong cộng đồng DeFi. Trước đó vào cuối 2020, Cover Protocol bị lợi dụng lỗ hổng, token COVER “bay màu” hơn 90% giá trị. Sau khi sửa chữa sự cố hack, những tưởng Cover có thể “sống lại”. Nhưng không…

Đến tháng 3/2021, Yearn Finance “chia tay” Cover Protocol vì những bất đồng trong hướng phát triển Những tưởng với việc ra mắt COVER V2 – Nỗ lực gượng dậy sau “cú đấm” từ Yearn Finance, Cover có thể lấy lại ánh hào quang năm xưa. Nhưng rốt cuộc, cộng đồng phải chứng kiến màn “chia tay” vô cùng ngỡ ngàng.

Một thành viên cộng đồng Twitter đã có bình luận tóm tắt lịch sử Cover Protocol như sau

Người dùng phải làm gì?

Nếu đang hold COVER trên các sàn giao dịch như Binance, bạn nên nhanh chóng bán đi. Vì dự án đã tuyên bố dừng hoạt động, giá chỉ có thể dump không lối về.

Nếu bạn đang để tài sản trên các giao thức COVER và RULER, bạn cũng nên nhanh chóng rút tài sản về ví cá nhân của mình. Vì giao diện người dùng (UI) của Cover Protocol đã ngừng hoạt động.

Đội ngũ dự án cho biết sẽ snapshot ví holder từ block thứ 13162680 để xem xét hoàn trả một phần tiền cho holder. Số tiền hoàn trả lấy từ Treasury Fund (kho bạc) và các thành viên dự án sẽ không nhận được khoản tiền này.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông báo số lượng hoàn trả sẽ là bao nhiêu.

Giá COVER ra sao?

Sau khi thông tin này được lan truyền, dễ hiểu khi giá token COVER và RULER bắt đầu dump mạnh.

COVER hiện đang giao dịch quanh 230 USD, giảm 15% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá COVER 7 ngày qua. Nguồn: Coinmarketcap

RULER hiện đang giao dịch quanh 3,9 USD, giảm 65% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá RULER 7 ngày qua. Nguồn: Coinmarketcap

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật