Nike ra mắt nền tảng .Swoosh Web3, với NFT đa giác sẽ ra mắt vào năm 2023

Sau CryptoKicks là .Swoosh, một điểm đến cho quần áo ảo và các sản phẩm dựa trên NFT khác, với đợt giảm đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng Một.

Nike là một trong những công ty thời trang lớn nhất thế giới trong Web3 thông qua RTFKT, công ty khởi nghiệp về may mặc kỹ thuật số và NFT mà hãng này đã mua lại vào cuối năm 2021 và chúng ta đã thấy gã khổng lồ về may mặc cũng dần đưa thương hiệu của riêng mình vào không gian này. Giờ đây, Nike đặt mục tiêu đẩy mạnh nỗ lực của mình bằng việc tung ra một nền tảng mới, .Swoosh.

Nền tảng .Swoosh được coi là tâm điểm cho những nỗ lực kỹ thuật số của Nike xung quanh Web3. Nó được thiết kế để làm nổi bật NFT của thương hiệu và các sáng kiến ​​quần áo ảo, bao gồm các cách thức trong tương lai để khách hàng trở thành người đồng sáng tạo và chia sẻ tiền bản quyền sản phẩm kỹ thuật số.

Nike sẽ sử dụng nền tảng này như một trung tâm để ra mắt trang phục ảo như áo phông và giày thể thao cho hình đại diện có thể được sử dụng trong các trò chơi Web3. Nó cũng sẽ sử dụng công nghệ Web3 để cho phép người dùng mở khóa các lợi ích trong thế giới thực, chẳng hạn như quần áo thể chất độc quyền hoặc trò chuyện với các vận động viên chuyên nghiệp. Một số dự án NFT phổ biến khác—bao gồm dự án của Adidas—đi kèm với quần áo thể chất hoặc đặc quyền trong thế giới thực.

Một hình ảnh trêu ghẹo về nền tảng .Swoosh của Nike. Hình ảnh: Nike


Công ty có kế hoạch dần dần cho phép người dùng mới sử dụng nền tảng đóng cho đến cuối năm nay, trước đợt giảm NFT đầu tiên vào tháng 1 năm 2023, theo Vogue Business Nike có kế hoạch mở đăng ký người dùng vào cuối tuần này.

Trang phục NFT của Nike sẽ được đúc trên Polygon, một mạng lưới chuỗi bên Ethereum, trong khi các đợt giảm giá trước đó của Nike và RTFKT đều đã được tung ra thông qua mạng chính Ethereum. Một bài báo của Fast Company gợi ý rằng Nike có kế hoạch bán giày thể thao kỹ thuật số với giá dưới 50 đô la một đôi.

Nike Virtual Studios GM Ron Faris cho biết trong một thông cáo: “Chúng tôi đang định hình một thị trường của tương lai với một nền tảng có thể truy cập dành cho những người tò mò về Web3. Trong không gian mới này, cộng đồng .Swoosh và Nike có thể tạo, chia sẻ và cùng có lợi.”

Trong một chủ đề tweet, một đại diện của RTFKT đã làm rõ rằng studio không giám sát dự án .Swoosh mà đang hỗ trợ Nike khi hãng mở rộng hơn nữa sang Web3. Công ty nói thêm rằng Nike sẽ phát hành trang phục kỹ thuật số cho hình đại diện CloneX NFT của RTFKT, những chủ sở hữu đó sau đó có thể sử dụng trong thế giới metaverse và trò chơi Web3 được hỗ trợ.

NFT là mã thông báo chuỗi khối có thể đại diện cho quyền sở hữu trong một mặt hàng kỹ thuật số duy nhất, chẳng hạn như ảnh hồ sơ (PFP) hoặc hình đại diện, đồ sưu tầm và quần áo kỹ thuật số. Thị trường NFT đã tăng khối lượng giao dịch lên 25 tỷ đô la vào năm 2021 và Nike đã thực hiện cú hích đáng kể đầu tiên vào lĩnh vực này bằng cách mua lại RTFKT (phát âm là “tạo tác”) vào tháng 12 năm ngoái.

Kể từ đó, Nike và RTFKT đã hợp tác sản xuất giày thể thao NFT kỹ thuật số dựa trên Ethereum có tên là CryptoKicks, có thể được sửa đổi bằng cách sử dụng Skin Vial NFT. Nike đã mua dịch vụ tên Ethereum (ENS) có tên dotwoosh.eth với số ETH trị giá khoảng 35.000 USD vào tháng 5. Tên ENS có thể được sử dụng để trỏ đến ví tiền điện tử hoặc một số loại trang web nhất định.

RTFKT được biết đến nhiều nhất với dự án CloneX PFP, được tạo ra với sự cộng tác của nghệ sĩ nổi tiếng Takashi Murakami và ra mắt vào tháng 11 năm 2021. Cho đến nay, dự án đã tạo ra khối lượng giao dịch trên thị trường thứ cấp trị giá khoảng 762 triệu đô la, theo dữ liệu từ CryptoSlam.

Theo dữ liệu chuỗi khối công khai được tổng hợp qua Dune, Nike đã tạo ra 93 triệu đô la cho đến nay từ doanh số bán NFT chính và 92 triệu đô la tiền bản quyền giao dịch NFT khác. Phần lớn doanh thu đó đến từ CloneX và các bản phát hành RTFKT không mang thương hiệu Nike khác.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật