Những Nhà Đầu Tư Của Các Tổ Chức Mua Giá Đã Giảm Khi FUD Trung Quốc Bị Phá Vỡ

Những nhà đầu tư của các tổ chức đã mua giá bị sụt giảm dựa trên FUD mới nhất của Trung Quốc, với các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số tạo ra dòng vốn trị giá 95 triệu đô la vào tuần trước.

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares về nguồn tài sản kỹ thuật số ngày 27 tháng 9, lượng mua tăng đột biến đã giúp thúc đẩy dòng tiền vào tuần thứ sáu liên tiếp cho các sản phẩm đầu tư tiền điện tử của tổ chức.

Dòng tiền trị giá 95 triệu đô la từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 24 tháng 9 đánh dấu mức tăng 126% hàng tuần. Các sản phẩm đầu tư BTC và Ether dẫn đầu với dòng vốn đầu tư lần lượt là 50,2 triệu đô la và 28,9 triệu đô la.

Mặc dù các sản phẩm đầu tư BTC đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra trong 13 trên 17 tuần qua, nhưng tâm lý tích cực đối với tài sản này đã tăng lên trong tháng 9 khi dòng tiền đổ vào được ghi nhận suốt ba tuần qua. Dòng tiền đổ vào các sản phẩm Bitcoin cũng tăng 234% so với tuần trước.

Sự khao khát của các tổ chức đối với altcoin dường như vẫn còn mạnh mẽ, theo dấu các sản phẩm như Solana (SOL), Cardano (ADA) và Polkadot (DOT), dòng tiền đổ vào lần lượt là 3,9 triệu đô la, 2,6 triệu đô la và 2,4 triệu đô la. Các quỹ đa tài sản cũng đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào đạt 6,4 triệu đô la trong tuần qua.

FUD – Rào Cản Lớn

Vào ngày 24 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã công bố một bản thông báo lệnh cấm đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử khiến giá Bitcoin (BTC) giảm 8% cùng với sự sụt giảm rộng rãi hơn trên thị trường tiền điện tử.

Các biện pháp cập nhật của PBOC – ban đầu được công bố vào ngày 3 tháng 9 trước khi được các phương tiện truyền thông phương Tây chọn vào tuần trước – chỉ ra rằng các tổ chức tài chính và công ty thanh toán bị cấm cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Trong khi FUD từ các cơ quan quản lý Trung Quốc trong lịch sử đã tác động đến thị trường tiền điện tử, nó cũng đóng vai trò là chất xúc tác cho việc tăng giá trong những tháng tiếp theo sau các thông báo.

Vào tháng 9 năm 2017, chính phủ Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho người dùng trong nước, đồng thời cấm công dân tham gia các đợt chào bán tiền coin ban đầu. Sau lệnh cấm kép, giá BTC đã tăng lịch sử từ phạm vi 4.000 đô la lên mức giá cao nhất mọi thời đại khi đó là khoảng 20.000 đô la.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật