Những người nghiện giao dịch tiền điện tử đang phải trả $90.000 để điều trị “chứng nghiện”

Các trung tâm điều trị trên toàn thế giới hiện đang coi giao dịch tiền điện tử như một chứng nghiện, với một số đề nghị điều trị “căn bệnh” với giá cao tới 90.000 đô la, Bloomberg đưa tin.

Báo cáo tiết lộ rằng nhiều người hiện coi giao dịch tiền điện tử là thứ gây nghiện và đang tìm kiếm sự trợ giúp, với một số người còn so sánh với chứng nghiện cờ bạc.

Theo nhà trị liệu trực tuyến Dylan Kerr:

“Nó rất giống với việc ở một bàn roulette… nó đòi hỏi sự tập trung chú ý cao độ của bạn. Nếu bạn rời mắt khỏi giải thưởng, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội lớn và phải chịu những tổn thất nặng nề”.

Một trong những người nghiện tự xưng như vậy, Stevie Rojas, đã tuyên bố rằng kinh nghiệm giao dịch của anh ấy bắt đầu với Bitcoin, nhưng không lâu sau, anh ấy bắt đầu giao dịch các loại altcoin rủi ro hơn chủ yếu là do cảm giác hồi hộp đi kèm.

Anh ấy tiếp tục chia sẻ điều này ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống cá nhân nhưng cuối cùng anh ấy đã có thể từ bỏ sau khi đến tòa giải tội ở Manila và cầu nguyện.

Giao dịch tiền điện tử có gây nghiện không?

Bất chấp những trường hợp như Rojas, ý tưởng giao dịch tiền điện tử có thể gây nghiện vẫn còn gây tranh cãi. Điều này có thể là do không gian vẫn còn tương đối mới và hơn nữa, những hành vi nghiện ngập như cờ bạc chỉ đang được chấp nhận như một dạng nghiện.

Tuy nhiên, đã có một số lo ngại hợp lệ giữa các chuyên gia và nhà quản lý về giao dịch tiền điện tử. Sự gia tăng trong giao dịch bán lẻ và sự gia tăng của các token kỹ thuật số, cũng hỗ trợ điều này. 

Ví dụ, sàn giao dịch bán lẻ nổi tiếng Robinhood từng bị cáo buộc đầu tư đánh bạc nhằm gây bất lợi cho người tiêu dùng.

Bất kể những bất đồng về việc liệu giao dịch tiền điện tử có đủ điều kiện là một chứng nghiện hay không, các chuyên gia sức khỏe tâm thần đang báo cáo sự gia tăng về số lượng người bệnh điều trị vì giao dịch tiền điện tử.

Một phòng khám tư nhân ở Thụy Sĩ đang thu phí 90.000 đô la để điều trị giao dịch tiền điện tử và các chứng nghiện không chính thống khác. Theo Jan Gerber, người phụ trách phòng khám, các câu hỏi về các vấn đề liên quan đến tiền điện tử đã tăng 300% từ năm 2018 đến năm 2021.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật