Những game NFT dựa trên blockchain được dự đoán có thể tăng vọt vào năm 2022

NFT có vẻ đã sẵn sàng để tiến sâu hơn vào cuộc chơi trong năm nay. Những hành động tích cực gần đây xoay quanh cụm từ “NFT” trong hệ sinh thái game P2E có thể giúp cho cơn sốt GameFi duy trì sức ảnh hưởng.

Sau sự phổ biến của DeFi, sự gia tăng của các mã thông báo không thể ăn được (NFT) và trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Đầu tháng 1 của năm 2022, NFT đã chiếm vị trí quan trọng và luôn dẫn đầu với doanh thu cao nhất.

Ngày càng có nhiều người mua sản phẩm NFT trên Ethereum (Nguồn: Delphi Digital)

Nếu năm 2021 trở thành năm của NFT, thì các ứng dụng GameFi đã vượt qua DeFi về mức độ phổ biến của người dùng. Theo dữ liệu từ DappRadar, Bloomberg thu thập được:

“Gần 50% ví tiền điện tử đang hoạt động được kết nối với các ứng dụng DeFi tháng 11 là để chơi Game. Tỷ lệ ví liên quan đến DeFi, Dapp đã giảm xuống 45% trong cùng thời kỳ. Sau nhiều tháng dẫn đầu về khối lượng người dùng Dapp”.

Blockchain, Game Axie infinity xuất hiện và khởi động một cơn sốt trò chơi Play to earn. Dự kiến ​​sẽ tiếp tục gây sốt trong suốt năm 2022.

Hãy cùng xem xét một vài trò chơi blockchain dự kiến tạo ra làn sóng vào năm 2022.

DeFi Kingdoms

Nguồn cảm hứng cho DeFi Kingdoms đến từ những khởi đầu đơn giản – niềm đam mê đầu tư đã thu hút các nhà phát triển đến với công nghệ blockchain. DeFi Kingdoms được sinh ra như một hình dung về đầu tư nhóm thanh khoản trong đó ‘khu vườn’ trong trò chơi đại diện cho các cặp mã thông báo theo nghĩa đen và nghĩa bóng và khai thác nhóm thanh khoản.

Hình ảnh trên không của DeFi Kingdoms

Như được hiển thị trong trò chơi, các nhà đầu tư có một phần LP của họ trong một khu đất trồng đầy cây nở hoa. Bằng cách gắn khái niệm tăng trưởng với các giao thức DeFi trong mô hình chơi và kiếm tiền. DeFi Kingdoms đưa ra một bước ngoặt trong việc “chơi” một trò chơi.

Được xây dựng trên Mạng Harmony, DeFi Kingdoms trở thành dự án đầu tiên trên mạng này từng đứng đầu bảng xếp hạng DappRadar. Điều này có thể là do một lượng lớn các cá nhân quan tâm đến cả DeFi và trò chơi blockchain. Hoặc có thể là do mã thông báo tiện ích (JEWEL) trong trò chơi gần đây của nó tăng mạnh.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tăng khoảng 1,487% so với mức khởi điểm khiêm tốn 1,23 đô la bốn tháng trước. Vào tháng 9, giá mã thông báo JEWEL đã tăng khoảng 165% chỉ trong tháng này, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Guild of Guardians

Guild of Guardians là một trong những trò chơi blockchain được mong đợi nhiều hơn vào năm 2022. Nó được xây dựng trên ImmutableX, giải pháp lớp 2 đầu tiên được xây dựng trên Ethereum tập trung vào NFT. Với mục tiêu cung cấp nhiều quyền truy cập hơn, nó sẽ hoạt động như một trò chơi RPG di động miễn phí. Theo mô hình hóa cơ chế chơi và kiếm tiền.

Ra mắt token riêng vào tháng 10 năm 2021, GOG là mã thông báo ERC-20 được gọi là ‘đá quý’ trong trò chơi. Đá quý là những tính năng chính của trò chơi như NFT trong trò chơi, tương tác với thị trường và có sẵn để kiếm khi chơi.

Axie Infinity

Axie Infinity gây chú ý là trò chơi blockchain đầu tiên thực hiện mô hình P2E. Axie Infinity có một hệ sinh thái được thiết lập, phát triển cao với mô hình kinh tế mạnh mẽ. Axie Infinity hiện được coi là con ngựa “Tơ-roa” (ám chỉ con ngựa chiến trong chiến tranh Hy lạp) để thúc đẩy game blockchain rộng rãi hơn.

Cảnh 3D của Axies. (Nguồn: Axie Infinity Land 3D Teaser)

Axie Infinity tiếp tục củng cố vị trí của mình ở đầu bảng xếp hạng DappRadar NFT. Có nhiều bộ sưu tập được giao dịch hàng đầu, Axie Infinity đứng đầu NBA TopShot, Splinterlands và WAX blockchain’s, “Farmer’s World”, thu về 563,6 triệu đô la trong 30 ngày qua.


Khi khái niệm về GameFi ngày càng được áp dụng rộng rãi và các mô hình “play to earn” và “play and earn” tiếp tục phát triển. Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm thú vị cho người chơi, người sáng tạo và nhà đầu tư.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật